Tường trình của cô giáo "lỡ tay" làm... gãy răng học sinh

09/12/2011 08:59 Thùy Dương/Phunutoday
Thấy học sinh nói chuyện riêng trong lớp, cô giáo dự khuyết đã bắt cháu lên bàn đầu ngồi và úp mặt xuống bàn.

Khi thấy em ngước mắt lên liếc ngược, liếc xuôi cô giáo này liền dùng tay dập đầu cháu xuống bàn làm miệng cháu chảy máu, một chiếc răng hàm trên bị gãy ra, chiếc răng khác bị lung lay.

Liên quan với vụ cô giáo "lỡ tay" làm gãy răng học sinh mà báo chí đã đưa tin, trình bày với phóng viên, bà Nguyễn Thị Thúy (bà nội cháu Long, ngụ phường 5, quận 8, TP.HCM) bức xúc, sau khi vụ việc xảy ra cô Nguyễn Ngọc Thúy Liên (giáo viên dự khuyết trường tiểu học Bông Sao) không nhận khuyết điểm của mình mà còn phủ nhận toàn bộ hành vi trên.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chiều ngày 8/12, trường tiểu học Bông Sao đã tổ chức cuộc họp để nghe tường trình của cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy Liên. Trong cuộc họp có sự tham gia của nhiều thầy cô trong trường, cùng bà Thúy (bà nội của cháu Long).

Tôi không dập đầu cháu?

Tường trình trong buổi họp tại trường Bông Sao, cô giáo Liên cho biết, không có chuyện cô dùng tay dập đầu cháu Long làm cháu bị chảy máu, gãy răng như lời học sinh kể. Theo cô Liên, chiều ngày 7/12, khi đến lớp cháu Long có đùa nghịch và nói chuyện riêng. Lúc này cô Liên mới bắt cháu lên bàn đầu lớp ngồi và nói cháu úp mặt xuống bàn.

Sau đó, cô Liên thấy răng hàm trên của Long bị lung lay nên bảo với cháu, để cô nhổ cho. Sau khi nhổ răng cho Long, thấy cháu chảy máu, cô Liên đã đưa cháu ra nhà vệ sinh của trường để rửa. Giải trình của cô Liên đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của bà Thúy, vì theo bà, mấy ngày nay và trước khi đến trường để học hàm răng cháu Long không hề có dấu hiệu bị lung lay chiếc nào. Mặt khác, nếu cô Liên nói nhổ răng dùm cháu thì tại sao miệng cháu lại bị thương, chảy máu.

Một số thầy cô tham gia cuộc họp cũng yêu cầu cô Liên thành thật giải trình vụ việc, đồng thời thành khẩn xin lỗi phía gia đình cháu Long. Thấy vậy, cô Liên mới nói, sau khi bắt cháu Long lên bàn đầu ngồi, úp mặt xuống bàn. Thấy cháu cứ ngẩng đầu lên, liếc nhìn tứ tung cô mới dùng thước đập vào bàn để cảnh cáo. Không ngờ, khi đập thước vào bàn, cháu Long bị giật mình và trúng bàn, gãy răng. “Tôi thành thật xin lỗi gia đình cháu Long, sự việc xảy là do sơ ý và ngoài mong đợi của tôi. Tôi chưa bao giờ đánh học sinh và luôn yêu thương cháu Long và các em học sinh khác trong trường”, cô Liên thanh minh.

Cháu Long cho biết, răng của cháu bị gãy là do cô Liên dập đầu trúng bàn
Đơn trình bày của bà Thúy, bà nội cháu Long

Trong khi đó, tại buổi làm việc cô Hà Nhật Phương Thùy, Hiệu trưởng trường tiểu học Bông Sao cho biết, đầu năm nay cô giáo Thúy Liên đã bị trường kỷ luật, không được làm cô giáo chủ nhiệm của lớp học trong trường. Cô Liên chỉ được trường giao làm nhiệm vụ cô giáo dự khuyết trong trường.  

Chiều ngày 7/12, cô giáo chủ nhiệm lớp 2/7 xin nghỉ phép, do thiếu giáo viên nên trường đã cử cô Liên xuống dạy, giữ lớp hộ. Tuy nhiên, mới giữ lớp được một hôm thì cô giáo Liên đã gây ra sự bức xúc cho phụ huynh học sinh.

Cũng theo cô Thùy, trước mắt trường sẽ tạm đình chỉ công tác giáo viên dự khuyết đối với cô Liên. Sau đó trường sẽ gửi biên bản làm việc đến Phòng đào tạo và xin ý kiến chỉ đạo để có những bước xử lý tiếp theo đối với trường hợp của cô Liên. “Tôi thay mặt trường Bông Sao gửi lời xin lỗi đến phụ huynh học sinh em Nguyễn Lê Hoàng Long, đây là sự việc ngoài mong đợi của trường. Trước mắt chúng tôi tạm đình chỉ công tác với cô Liên và chờ ý kiến chỉ đạo của Phòng đào tạo để có những biện pháp xử lý tiếp theo”, cô Thùy nói.

háu Long cho biết, răng của cháu bị gãy là do cô Liên dập đầu trúng bàn
Cháu Long cho biết, răng của cháu bị gãy là do cô Liên dập đầu trúng bàn

Theo bà  Thúy, khoảng 17 giờ ngày 7/12, như thường ngày bà đến trường tiểu học Bông Sao đón cháu nội  đi học về. Khi đến nơi thấy cháu mếu máo, kêu đau bà hốt hoảng chạy đến hỏi thì thấy miệng cháu chảy máu, hàm trên bị gãy một chiếc răng, răng bên cạnh cũng bị lung lay.

Hỏi cháu thì được biết, trong giờ học cháu có ngồi nói chuyện với một người bạn bên cạnh. Cô Liên phát hiện đưa cháu lên bàn trên ngồi, bắt phải úp mặt xuống bàn học và cháu đã làm theo. Tuy nhiên, được chừng mấy phút cháu không chịu được, ngước đầu lên thì bị cô Liên dùng tay dập đầu cháu xuống bàn. Miệng cháu chạm phải cạnh bàn chảy máu, chiếc răng cũng “biến mất”.  

Nghe cháu nội kể lại vụ việc, bà Thúy đã dẫn cháu đến phòng hiệu trưởng tường trình lại vụ  việc. Cháu Nguyễn Lê Hoàng Long (SN 2004, học sinh lớp 2/7 trường tiểu học Bông Sao (phường 5, quận 5, TP.HCM) kể lại, “con nói chuyện với bạn D và bị cô Liên bắt lên bàn đầu ngồi. Con bị cô ấy dùng tay dập đầu xuống bàn làm chảy máu, gãy răng. Sau đó cô ấy đưa con ra nhà vệ sinh của trường rửa vết thương”.

Thùy Dương/Phunutoday