Tướng Trung Quốc lại mị dân: Việt Nam, Philippines cậy nhỏ ức hiếp lớn?!

14/02/2015 07:00 Hồng Thủy
(GDVN) - Viên Thiếu tướng quân đội Trung Quốc nghỉ hưu đến bình luận về những phản ứng của Việt Nam, Philippines trước việc Trung Quốc cải tạo phi pháp ở Trường Sa.
Từ Quang Dụ.

Tờ Phượng Hoàng, Hồng Kông ngày 13/2 đưa tin, chương trình bình luận thời sự ngày 12/2 đài Phượng Hoàng đã mời Từ Quang Dụ, một viên Thiếu tướng quân đội Trung Quốc nghỉ hưu đến bình luận về những phản ứng của Việt Nam, Philippines trước việc Trung Quốc cải tạo phi pháp ở Trường Sa. Nguyễn Thứ Sơn người dẫn chương trình và Từ Quang Dụ một khách một chủ, kẻ tung người hứng những luận điệu xuyên tạc mị dân nực cười về cái gọi là Việt Nam, Philippines "cậy nhỏ ức hiếp lớn".

Nguyễn Thứ Sơn cho rằng thủ đoạn của Bắc Kinh hiện nay ở Biển Đông rất cao tay, trước đây người Trung Quốc nằm mơ cũng không tưởng tượng nổi có thể xây dựng đảo nhân tạo (bất hợp pháp) ở Trường Sa thuận lợi như vậy. Ông Sơn cho rằng các bên liên quan "đố kỵ" với Bắc Kinh vì không thể có thủ đoạn như vậy?! Sơn hỏi Từ Quang Dụ, việc Việt Nam và Philippines "liên kết lại đối phó Trung Quốc" có thể có những hành động nào mà Trung Nam Hải cần cẩn thận?

Từ Quang Dụ rêu rao, ông ta "cảm thấy tư thế của Việt Nam và Philippines là gây áp lực nhiều hơn với hàm ý, tuy rằng tôi không đánh được anh, nhưng sẽ khiến anh phiền phức, chúng tôi một vài nước nhỏ sẽ liên kết lại tìm kiếm sự ủng hộ và tranh thủ dư luận quốc tế có thể tạo ra dư luận (Bắc Kinh) cậy nước lớn bắt nạt nước nhỏ". Từ Quang Dụ lập luận một cách ngây ngô: Thực tế có rất nhiều chuyện trên thế giới không hoàn toàn là nước lớn bắt nạt nước nhỏ, mà có nhiều trường hợp nước nhỏ ức hiếp nước lớn"?!

"Những ví dụ như thế rất nhiều, như Israel cũng là một nước nhỏ nhưng vai trò rất lợi hại ở Trung Đông. Do đó đối với những quốc gia này lớn hay nhỏ không phải là tiêu chuẩn của đúng sai, mà là anh nói được gì và làm được gì, điều đó với quan trọng. Vì thế những cái anh làm không cần để ý mình là nước lớn hay nhỏ, còn cái gọi là ỷ lớn hiếp nhỏ mà rất nhiều chính trị gia phương Tây chụp mũ lên đầu Trung Quốc xưng hùng xưng bá, ép người quá đáng trong khu vực, tôi cảm giác những điều này không đúng"?! Từ Quang Dụ bình luận.

Tiếp đó viên Thiếu tướng này chụp ngay cái mũ "xưng hùng xưng bá" trong khu vực lên đầu Việt Nam với lý luận không ai chấp nhận được: Thực tế trên Biển Đông, Việt Nam giữ nhiều nhất với 29 điểm đảo/đá/rặng san hô trong khi Trung Quốc (chiếm đoạt, chiếm đóng bất hợp pháp) "chỉ có vài điểm" chưa bằng số lẻ của Việt Nam. Kiểu "lý luận" này của Từ Quang Dụ chỉ có ở một nhóm học giả "hỏa lực mồm" Trung Quốc nói lấy được, không cần quan tâm người nghe nghĩ gì, nên sẵn sàng đánh đồng nạn nhân với kẻ cướp, thậm chí đánh tráo vị trí - PV.

Quần đảo Trường Sa cũng như Hoàng Sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam, các năm 1956, 1974, 1988, 1995 Trung Quốc cất quân đánh chiếm và chiếm đóng bất hợp pháp quần đảo Hoàng Sa, một phần quần đảo Trường Sa và tự hô lên đó là của mình. Bây giờ Từ Quang Dụ lại dùng "lý luận của kẻ cướp" để so sánh và chụp mũ "xưng hùng xưng bá" lên đầu Việt Nam hòng lòe bịp dư luận, đặc biệt là những người dân Trung Quốc thiếu thông tin mà thôi - PV.

Về việc Philippines gần đây đặt hàng mua của Indonesia 2 tàu đổ bộ khoảng 10 ngàn tấn, Từ Quang Dụ cho rằng Philippines "không có cửa" để so sánh với Trung Quốc. Dù Manila có sắm thêm bao nhiêu chiến hạm cũng không thể thay đổi cán cân lực lượng quân sự so với Bắc Kinh. Thực lực quân sự của Philippines yếu hơn Trung Quốc là điều hiển nhiên ai cũng thấy, nhưng chính những bình luận của Từ Quang Dụ đang tố cáo Trung Quốc là nước đang bành trướng sức mạnh quân sự trên Biển Đông, đe dọa uy hiếp các bên còn lại - PV.

Hồng Thủy