Ucraine: Chiến đấu cơ Nga hai lần xâm phạm không phận

04/03/2014 06:15 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bộ Quốc phòng Ucraine hôm 3/3 đã lên tiếng cáo buộc chiến đấu cơ, máy bay quân sự và tàu chiến của Nga đã đổ bộ Crimea trái phép.

Bộ Quốc phòng Ucraine hôm 3/3 đã lên tiếng cáo buộc chiến đấu cơ Nga đã hai lần vi phạm không phận nước này ở Biển Đen trong ngày.

Su-27, hình minh họa.

Theo Interfax, Ucraine đã điều động chiến đấu cơ Su-27 xuất kích ngăn chặn các máy bay quân sự của Nga. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Ucraine không nói rõ bao nhiêu máy bay quân sự Nga đã "vi phạm không phận" nước này và các máy bay đó thuộc loại nào.

Đây không phải là lần đầu tiên Ucraine cáo buộc quân đội Nga vi phạm không phận của mình. Hôm 28/2, Ucraine cho biết, ít nhất 8 máy bay vận tải quân sự Il-76 và 7 chiếc trực thăng quân sự của Nga đã hạ cánh tại Crimea mà không được phép.

Phía Ucraine cũng cho biết, trong 2 ngày 1.3 và 2.3, 4 tàu đổ bộ lớn của Hạm đội Biển Bắc và Hạm đội Baltic của Nga đã cập cảng Sevastopol trái phép.

Quân đội Ucraine hiện đã chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu sau khi đề nghị đưa quân tới Crimea của Tổng thống Vladimir Putin được phê duyệt./.
Nguyễn Hường