VASS cùng Lãnh sự quán Nam Phi trao học bổng cho học sinh khuyết tật

22/04/2015 16:14 Thùy Trang
(GDVN) - Văn phòng lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM vừa phối hợp với Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông tổ chức tặng học bổng nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Tự do nước CH Nam Phi.

Tại sự kiện, Văn phòng lãnh sự (VP LS) Nam Phi và Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) trao học bổng trị giá 50 triệu và 2 cây đàn organ cho lớp dạy nhạc của Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu nhân lễ kỷ niệm 21 năm Ngày Tự do nước Cộng hòa Nam Phi (27/4/1994 – 27/4/2015).

Đại diễn Lãnh sự Nam Phi và Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông trao học bổng cho Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM chia sẻ: "Sự sống là tuyệt phẩm cao quý nhất của thời gian. Tôi rất ngưỡng mộ và khâm phục thầy và trò trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu. Khó khăn, nghịch cảnh ở đáy của tận cùng vậy mà thầy và trò của trường đã vượt quá mọi giới hạn của thử thách về ý chí, bản lĩnh, kiên định, nghị lực phi thường để thắp lên những ngọn nến xóa tan sự  nguyền rủa bóng tối. 

Cảm ơn Thầy cô và các em trường Nguyễn Đình Chiểu đã cho chúng tôi cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống của chính mình. Cuộc sống không cho chúng ta tất cả những gì chúng ta mơ ước, nhưng cuộc sống cho chúng ta quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó". 

Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Văn phòng lãnh sự Nam Phi tại TPHCM được thành lập vào cuối năm 2009, do bà Đỗ Thị Kim Liên là Lãnh sự. Sau 6 năm hoạt động, văn phòng có những đóng không nhỏ cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nam Phi.

Các hoạt động tăng cường xúc tiến hợp tác  thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nam Phi, quảng bá văn hóa và hình ảnh của Nam Phi đất nước và con người, đưa hình ảnh Nam Phi gần gũi hơn với người dân Việt Nam cũng được Văn phòng lãnh sự Nam Phi chú trọng đẩy mạnh.

Nhân dịp này, bà Đỗ Thị Kim Liên gửi lời tri ân chân thành đến các cá nhân, các tổ chức, các doanh nghiệp như: Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), Công ty TNHH MTV AAA Plus, Công ty CP Đầu tư Thái Bảo, Công ty CP Animus Việt Nam đã đồng hành cùng với LSQ Nam Phi tại TP.HCM các hoạt động cộng đồng suốt thời gian qua.

Bà Vũ Thanh Nga - Phó Tổng Giám đốc của Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) chia sẻ: Với phương châm “Sống có ích mỗi ngày” đem may mắn của số đông chia sẻ cho số ít chẳng may gặp rủi ro, đây chính là tính nhân văn của nghề bảo hiểm. 

VASS thường xuyên thực hiện các chương trình thiện nguyện từ hơn 10 năm qua. Tại VASS - Quỹ từ thiện được tự nguyện đóng góp từ nhân viên đến cấp lãnh đạo. Quỹ dùng để thực hiện các công việc thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng. 

Các em học sinh Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu tại buổi lễ.

VASS là công ty bảo hiểm tư nhân lâu đời nhất tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực phi nhân thọ. Qua hơn một thập niên hoạt động, VASS khẳng định vị thế của mình với mạng lưới 26 văn phòng và hàng trăm chi nhánh giao dịch khắp toàn quốc. VASS có trên 100 sản phẩm dịch vụ bảo hiểm thiết thực và đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội: xe cơ giới, con người, tài sản – kỹ thuật và hàng hải...

Thùy Trang