Vi phạm nhan nhản ở đường trên cao sau "lệnh" áp mức phạt cao nhất

27/10/2012 13:13 Theo Zing.vn/Infonet.vn
Đại lộ Thăng Long, quốc lộ 1A (đoạn Pháp Vân - Cầu Giẽ), đường trên cao ở Hà Nội là 3 tuyến đường chỉ dành riêng cho ô tô lưu thông với tốc độ tối đa từ 80-100km/h, tuy nhiên nhiều phương tiện khác, đặc biệt là xe máy, vẫn vi phạm. Mới đây, UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu Công an TP phối hợp với Sở GTVT hàng ngày phải tăng cường tuần tra, kiểm tra 24/24h, xử lý nghiêm với mức cao nhất theo quy định đối với các trường hợp phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến đường trên cao không đúng quy định.
Đại lộ Thăng Long cấm tuyệt đối xe máy, xe thô sơ, xe tự chế và người đi bộ. Nhưng ở nhiều điểm người dân vẫn vi phạm, sau thời gian tuyên truyền và phân luồng, tình trạng trên không hề thuyên giảm, mà gia tăng theo từng ngày.
Tuyến đường chỉ dành riêng cho xe ô tô hay xe máy?
Ở nhiều lối rẽ vào đường cao tốc dành cho ô tô (xe máy phải đi đường gom phía ngoài), nhiều xe máy liên tục vi phạm.
Đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chỉ dành cho phương tiện ô tô đi lại, các phương tiện khác phải đi trên quốc lộ 1A cũ, tuy nhiên nhiều trường hợp vẫn vi phạm.
Đi xe máy phóng vun vút trên đường cao tốc thông ra cửa ngõ phía nam của thủ đô.
Hầu hết xe ô tô trên tuyến đường này lưu thông với tốc độ rất cao từ 80-100km/h.
Đường trên cao vành đai 3 có lực lương chức năng đứng phân luồng, xử phạt 24/24h, nhưng nhiều chủ phương tiện vẫn lờ lệnh cấm đi xe máy lên đường này.
Nhiều người còn chở 3, đứng ở lòng đường lối rẽ lên cao tốc. Tuyến đường này, ô tô được phóng tối đa 80km/h, nên nguy hiểm luôn rình rập người đi xe máy, đặc biệt là ban đêm.
Nhiều chủ phương tiện còn đi ngược chiều.
Trong khi nhiều người tham gia giao thông vẫn chấp hành nghiêm chỉnh, thì vẫn có người vi phạm dù các cơ quan chức năng đã cắm biển báo giao thông, thậm chí có CSGT và TTGT đứng phân luồng, xử phạt.
Theo Zing.vn/Infonet.vn