Video: Bộ trưởng Phùng Quang Thanh trong chuyến thăm LB Nga

09/08/2013 10:19 Quân Cơ
(GDVN) - Kênh thông tin của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin cho hay, hôm 7/8/2013, Bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Quốc Phòng Nga Sergei Shoigu đã có cuộc hội đàm nhân chuyến thăm của phái đoàn quân sự cấp cao của Việt Nam sang Nga.
Bộ trưởng Quốc Phòng Nga và Bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam

Trang tin của Bộ Quốc phòng Nga cho biết chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh là hoạt động hợp tác nối tiếp đã được hai bộ trưởng quốc phòng Việt Nam và Nga tiến hành nhân chuyến đi của ông Sergei Shoigu tới Hà Nội diễn ra vào tháng 3 vừa qua.

Trong cuộc hội đàm diễn ra hôm 7/8, hai nhà lãnh đạo đã tiến hành thảo luận về hợp tác giữa các hạm đội của Hải quân Nga và Hải quân Việt Nam cũng như bàn tính chuyện tiếp tục đưa học viên quân sự Việt Nam sang đào tạo tại các trường đại học của Nga.


Bộ trưởng Quốc Phòng Nga SergeiShoigu nhận định tình hình quân sự và chính trị trên thế giới và tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang diễn biến phức tạp, khả năng bùng nổ xung đột từ các căng thẳng chủ quyền vẫn đang tồn tại.

Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết mối quan hệ gần gũi giữa Nga và Việt Nam sẽ được tăng cường vì sự bền vững và nền hòa bình của khu vực và của thế giới.Quân Cơ