Video: Cháy rừng tại Úc gây nguy hiểm chưa từng có, đe dọa Sydney

21/10/2013 08:32 Nguyễn Hường
(GDVN) - Các đám cháy rừng tại Úc đang có nguy cơ liên kết lại với nhau đe dọa cả thành phố Sydney buộc chính phủ nước này phải ban bố tình trạng khẩn cấp.
Lực lượng cứu hỏa Úc đang đẩy mạnh nỗ lực để khống chế các đám cháy rừng khi dự báo thời tiết sẽ ngày càng xấu đi khiến các quan chức nước này phải đưa ra cảnh báo về mối nguy hiểm "chưa từng có" trong 40 năm qua.

Lính cứu hỏa Úc nỗ lực dập ngọn lửa đang bao vây một căn nhà.

Hơn 200 ngôi nhà đã bị phá hủy và 120 chiếc khác bị hư hại do những đám cháy rừng bùng phát khắp tiểu bang New South Wales do thời tiết khô hanh và gió lớn gây ra vụ cháy rừng lớn nhất tại Úc trong 40 năm qua.

Đám cháy lớn nhất xuất hiện tại khu vực Blue Mountains phía tây Sydney đã tạo ra vô số khói và tro bụi bao phủ bầu trời, gồm cả thành phố Sydney.

Hôm 20.10, các nhân viên cứu hỏa đã chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua khi một số đám cháy lớn đang có khả năng liên kết lại với nhau và đe dọa phá hủy Sydney.

Chính phủ tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở New South Wales, bang đông dân nhất của Úc, khi dự báo thời tiết cảnh báo nhiệt độ sẽ tăng cao và gió mạnh lên trong nhiều ngày tới.

Đến nay, ít nhất một người đã thiệt mạng do các đám cháy rừng tại Úc, hàng trăm ngôi nhà đang bị lửa đe dọa. 


Nguyễn Hường