Video: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội đàm với Tổng thống Putin

(GDVN) - "Mối quan hệ giữa hai nước dựa trên quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Chúng tôi đã tăng cường hợp tác thương mại, quan hệ kinh tế và hợp tác quân sự - kỹ thuật và đang bàn về hợp tác quân sự. Chúng tôi có rất nhiều công việc và lợi ích chung...", Tổng thống Putin nói.
Theo truyền thông Nga, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa kết thúc hội đàm tại Hà Nội. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đón tiếp Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo kênh 1TV nước Nga, nội dung chính của cuộc hội đàm là hợp tác thương mại, kinh tế và các dự án chung trong lĩnh vực năng lượng. 

"Mối quan hệ giữa hai nước dựa trên quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Chúng tôi đã tăng cường hợp tác thương mại, quan hệ kinh tế và hợp tác quân sự - kỹ thuật và đang bàn về hợp tác quân sự. Chúng tôi có rất nhiều công việc và lợi ích chung...", Tổng thống Putin nói.

"Tôi tin rằng chuyến thăm sẽ giúp tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước", Chủ tịch nước Trương Tân Sang cho biết.

Nghi lễ đón tiếp Tổng thống Putin.

Trong cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo còn đề cập tới kế hoạch hợp tác hiện đại hóa nhà máy lọc dầu của Việt Nam dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia Nga, việc Nga cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng cho Việt Nam.

Hơn chục văn kiện hợp tác song phương cũng đã được ký kết sau cuộc hội đàm trên.

Tiếp theo chương trình làm việc Tổng thống Nga sẽ có các cuộc hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Các thành viên trong đoàn tháp tùng Tổng thống Nga tiếp tiến hành hội đàm song phương với người đồng cấp Việt Nam. 

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến đặt vòng hoa tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tượng niệm các Anh hùng liệt sỹ./.

Nghi lễ đón tiếp Tổng thống Putin.
Nguyễn Hường
Đang tải tin...