Video: "Cò" tại Bệnh viện K Trung ương bày cách "dúi" tiền bác sĩ

05/09/2012 05:30 Nhóm PV
(GDVN) - "Chưa đầy 5 phút, chúng tôi được một người nam mặc áo blu trắng dắt vào trong phòng khám trước sự ngỡ ngàng của nhiều người đang ngồi dài chờ tới lượt khám".

Một ngày cuối tháng 8, nhóm phóng viên báo Giáo dục Việt Nam trong vai người bệnh có nhu cầu khám và lấy kết quả “siêu tốc” tới bệnh viện Ung bướu Trung ương (Bệnh viện K). Lúc này, một phụ nữ trung niên đang ngồi tránh nắng dưới gốc cây ngồi bật dậy, đon đả chào mời và ngỏ ý muốn giúp. Người này giới thiệu là có mối quan hệ rất thân thiết với nhiều bác sĩ trong bệnh viện K, giải quyết được mọi nhu cầu khám nhanh và lấy kết quả ngay tại tất cả các khoa.


Để chứng minh, người đàn bà này gọi điện cho một “chân” trong bệnh viện. Nhóm phóng viên nhận được "chỉ thị" là ngay khi gặp người của bệnh viện đưa vào khám thì phải trao tay cho bà này 50 nghìn đồng. Bà này không quên dạy chúng tôi cách kẹp tờ tiền mệnh giá 100 nghìn đồng vào quyển sổ khám để "dúi" cho bác sĩ.

Chưa đầy 5 phút, chúng tôi được một người nam mặc áo blu trắng dắt vào phòng khám trước sự ngỡ ngàng của nhiều người đang ngồi chờ tới lượt.

Video: "Cò" tại Bệnh viện K Trung ương bày cách "dúi" tiền bác sĩ


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Nhóm PV