Video: Du khách nước ngoài "giỡn mặt tử thần" ở Hà Nội

10/07/2012 05:30 Hoàng Lâm
(GDVN) - "Giao thông Việt Nam khiến tôi cảm thấy như phát điên. Người đi bộ đừng mong được nhường đường ở xứ sở này", một du khách bức xúc nói.

Với nhiều vị khách nước ngoài đến Hà Nội, bên cạnh những món ăn ngon, cảnh đẹp, họ còn thấy Hà Nội có một nét đặc trưng làm họ… “hãi hùng” đó chính là giao thông đường bộ. 

Ở Hà Nội, việc sang đường với người nước ngoài rất… gian nan. Làm sao để có thể len lỏi xin đường giữa một rừng xe cộ lao vun vút như muốn “ăn tươi nuốt sống” bất kì lúc nào là cả một vấn đề lớn.


>>BẤM VÀO ĐÂY XEM CLIP 1


 Còn nhớ cách đây vài năm, đã xảy ra hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã cướp đi sinh mạng của Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo và làm bị thương Giáo sư toán học người Mỹ, Papert Seymour.

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, nguyên là giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đã từ trần tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Ông bị chấn thương sọ não nặng do bị một xe máy tông vào vào tối 9/12/2006 khi đang trên đường về nhà.

Trước đó, ngày 7/12/2006, Giáo sư Seymour Papert thuộc Viện Công nghệ Massachusetts, nhà toán học hàng đầu thế giới cũng bị tai nạn xe máy tại Hà Nội. 

Điều đáng nói ở đây là tai nạn xảy ra khi giáo sư người Mỹ đang nói chuyện với bạn của mình về kế hoạch xây dựng một mô hình toán học mô tả các con phố nổi tiếng với tình trạng giao thông lộn xộn lúc đó ở Hà Nội. 


>>BẤM ĐÂY XEM CLIP 2

Với đặc trưng giao thông ở Hà Nội, ngay cả những người bản địa cũng gặp khó khăn chứ chưa nói đến những người nước ngoài. Chính vì vậy mới xảy ra những tai nạn vô cùng đáng tiếc như trên.


>>BẤM ĐÂY XEM CLIP 3

Rất nhiều vị khách du lịch có mặt ở Hà Nội khi được hỏi “sợ nhất điều gì?” đều có chung một câu trả lời đó là: “Giao thông”. Mỗi người khách du lịch nước ngoài ở Hà Nội thường tự phải trang bị cho mình một số kinh nghiệm khi đi đường và đặc biệt là “bí kíp” sang đường. Khi muốn sang đường là phải tập trung cao độ và họ còn biết rằng đừng bao giờ chờ người đi đường sẽ nhường đường cho người đi bộ. Sang đường ở Hà Nội với người nước ngoài như một trò chơi mạo hiểm, nếu không cẩn thận sẽ mất mạng như chơi…

Hoàng Lâm