VIDEO: Iran thử vũ khí mới trong tập trận Velayat 90

27/12/2011 07:32 Nguyễn Hường (theo Telegraph, Press TV)
(GDVN) - Iran đã thử nghiệm thành công vũ khí hải quân mới vào ngày thứ 3 của cuộc tập trận quy mô lớn dự kiến sẽ diễn ra trong 10 ngày.
Phó chỉ huy Hải quân Iran đã lên tiếng xác nhận việc quân đội nước này thử nghiệm vũ khí mới trong ngày 26/12, ngày thứ 3 diễn ra cuộc tập trận hải quân quy mô lớn tại vùng biển ngoài khơi eo biển Hormuz.
Ảnh Press TV
Tờ Telegraph dẫn lời Chuẩn Đô đốc Mahmoud Mousavi, Phó chỉ huy Hải quân Iran cho biết: nhà nước Cộng hòa Hồi giáo Iran đã thử nghiệm thành công vũ khí hải quân mới vào ngày thứ 3 của cuộc tập trận quy mô lớn dự kiến sẽ diễn ra trong 10 ngày. (Sức mạnh tên lửa của Iran)

Phát biểu cùng ngày với Press TV, thành viên Quốc hội và Ủy ban chính sách đối ngoại Iran Zohreh Elahian cho biết thêm, hoạt động diễn tập quân sự quy mô lớn trên Vịnh Ba Tư và vùng biển Oman cho thấy "sức mạnh và sự thống trị của Hải quân Iran tại vùng biển này".

Theo bà Elahian, cuộc diễn tập quân sự lần này cũng là nhằm mục đích tăng cường sức mạnh của những lời lẽ răn đe của Iran và chứng minh sự thống trị của quân đội nước này trong khu vực.
Ảnh Press TV
"Các bài tập đã gửi một tin nhắn quan trọng tới toàn thế giới, đặc biệt là các cường quốc, thực dân... và cũng cho thấy sức mạnh của lực lượng vũ trang (Iran), đặc biệt là Hải quân (Iran)" - bà Elahian nhấn mạnh thêm. (một video khác mô tả tập trận của Iran)

Được biết, cuộc diễn tập hải quân quy mô lớn mang tên Velayat 90 của Iran được bắt đầu trong ngày 24/12 và kéo dài tới ngày 2/1/2012.

Đợt tập trận lần này diễn ra trên vùng biển có diện tích 2.000 km kéo dài từ hía đông eo biển Hormuz trên Vùng vịnh Ba Tư đến Vùng vịnh Aden.


Nguyễn Hường (theo Telegraph, Press TV)