Video: Phe Assad tiêu diệt nhiều phiến quân, thu vũ khí trên cả nước

05/08/2013 07:18 Nguyễn Hường (nguồn Press TV, Reuters)
(GDVN) - Quân đội Syria cho biết lực lượng này đã tiêu diệt nhiều chiến binh nước ngoài hậu thuẫn, tịch thu nhiều vũ khí của họ trong các hoạt động trên cả nước.

Tại tỉnh tây bắc Idlib, quân đội Syria đã giết chết và làm bị thương "nhiều tên khủng bố" trong một số thị trấn và làng mạc hôm 4/8.

Quân đội Syria tuần tra tại Aleppo.

Thông tấn SANA dẫn lời một quan chức Syria cho biết quân đội "phá hủy hang ổ khủng bố al-Janoudiyeh, al -Qeniyeh, Kefr Rohin, al-Hebat và Jabal al-Arbaain, với vũ khí và đạn dược của họ".

Ngoài ra, một nhóm phiến quân cũng đã thất bại trong nỗ lực kích nổ hai thiết bị nổ mỗi cái nặng 50 kg tại làng al-Mastoumeh.

Quân đội Syria cũng gây thương vong lớn cho phe nổi dậy trong tỉnh tây nam Daraa và phá hủy vũ khí của họ.

Một nguồn tin quân sự nói rằng "các đơn vị quân đội tiêu diệt những kẻ khủng bố trong các thị trấn và làng mạc của al-Basala, Saida, al-Hanout, al-Abdaleh, Sahem al-Golan, Tafas, Tasil, Adwan và al-Kseibeh".

Một số người Jordan, Ả Rập Saudi, Kuwait, Tunisia, và các chiến binh Libya cũng đã thiệt mạng trong các trận giao tranh ở Daraa và ngoại ô Damascus.  Ngoài ra, quân đội Syria còn tịch thu nhiều súng máy, súng bắn tỉa, tên lửa tự chế và thiết bị phóng tên lửa. 

Tại các mặt trận Homs, Aleppo, Deir ez-Zor, quân đội Syria cũng giành được thắng lợi lớn. 

Trong khi đó, một nhóm quân nổi dậy Syria liên kết với al-Qaeda đã có trận giao tranh dữ dội với lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad ở vùng núi Jabal Akrad, thành phố Alawite nhìn ra Địa Trung Hải vào ngày 4/8. Ít nhất 30 người thiệt mạng trong cuộc đụng độ này.
Nguyễn Hường (nguồn Press TV, Reuters)