Video: Quân đội Ukraine, lực lượng ly khai trao đổi thi thể

20/06/2014 09:19 Nguyễn Hường
(GDVN) - Đại diện "Cộng hòa nhân dân" Luhansk cho biết, quân đội Ukraine đã đòi họ "5000 USD cho mỗi thi thể" sau cuộc trao đổi.

Trong một động thái chưa từng có, lực lượng an ninh và người biểu tình ly khai Ukraine đã tiến trao đổi thi thể gần Donetsk sau một ngày giao tranh ác liệt.

Lực lượng ly khai Luhansk tiến về phía lực lượng an ninh Ukraine để trao đổi thi thể những người thiệt mạng trong các trận giao tranh giữa hai bên. 

Đoạn video RT thu thập được cho thấy, lực lượng ly khai của "Cộng hòa nhân dân" Luhansk mặc trang phục ngụy trang và đeo mặt nạ vẫy cờ trắng gặp gỡ đại diện của quân đội Ukraine cũng mang theo một lá cờ trắng và dải ruy băng đen trên một con đường.

Cuộc trao đổi thi thể những người thiệt mạng trong cuộc giao tranh diễn ra vào lúc bình minh tại thị trấn Karlivka, ngoại ô Donetsk.

Thi thể của 9 người ủng hô ly khai Luhansk và 100 tay súng chiến đấu cho lực lượng chính phủ chứa bên trong những chiếc xe tải đã được trao đổi trong sự kiện này.  


Hai bên đã đồng ý tham gia một thỏa thuận ngừng bắn ngắn để trao đổi thi thể những người thiệt mạng, bao gồm cả thi thể của 49 binh sĩ Ukraine đã chết trong vụ bắn rơi chiếc máy bay vận tải IL-76 hồi tuần trước. Số thi thể còn lại được thu thập ở khu vực gần thị trấn Shchastye. 

Sau cuộc trao đổi, cả hai bên lại trở lại vị trí của mình chuẩn bị chiến đấu do thỏa thuận ngừng bắn tạm thời đã không đề cập tới thời gian kết thúc. 

Tuy nhiên, theo lời đại diện "Cộng hòa nhân dân" Luhansk tham gia vào cuộc trao đổi thi thể những người thiệt mạng, thì quân đội Ukraine đã đòi họ "5000 USD cho mỗi thi thể" sau cuộc trao đổi./

Nguyễn Hường