Video: Tổng thống Putin tại Hà Nội

12/11/2013 14:32 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Vladimir Putin sáng nay đã đặt vòng hoa tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, sáng 12/11, Tổng thống Nga Putin đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Lễ đón tiếp Tổng thống Putin tại sân bay Nội bài. Ảnh TTXVN

Tổng thống Vladimir Putin sáng nay đã đặt vòng hoa tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội. Vòng hoa được làm bằng hoa hồng vàng và đỏ với dòng chữ: "Từ Tổng thống Liên bang Nga", hãng tin RIA Novosti cho biết.

Thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đầu tiên là hoạt động không thể thiếu trong khuôn khổ các chuyến thăm Việt Nam của các đoàn đại biểu nước ngoài, đặc biệt là các đoàn đại biểu Nga.

Ngay trước chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Putin đã có bài viết về sự phát triển quan hệ Nga-Việt mang tựa đề "Nga-Việt Nam: Cùng nhau đi tới những chân trời hợp tác mới" đăng tải trên các phương tiện truyền thông nước này.

Bài viết đã thể hiện những tình cảm chân thành của Tổng thống Putin nói riêng và của cả nước Nga nói chung với nhân dân Việt Nam và những kỳ vọng về sự thắt chặt hơn nữa quan hệ song phương trên mọi lĩnh vực trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Đáp lại, trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trả lời phỏng vấn hãng tin Itar-Tass và báo Kommersant (Thương gia) của Liên bang Nga về mối quan hệ Việt-Nga.

Nguyễn Hường