Vietcombank được vinh danh “Doanh nghiệp vì Người lao động” 4 năm liên tiếp

01/12/2017 09:46 An Nhiên
(GDVN) - Sáng 29/11/2017, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi lễ nhằm đánh giá, vinh danh “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2017.

Sáng 29/11/2017, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ -TB&XH), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ vinh danh “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2017.

Buổi lễ nhằm đánh giá, tôn vinh những doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước (hàng đầu, thứ 7 từ phải sang) cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đại diện 30 doanh nghiệp tiêu biểu

Tới dự Lễ trao giải có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; ông Trần Thanh Mẫn – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Bùi Văn Cường – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công thương; 

Đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, đại diện đông đảo các Hiệp hội Doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan thông tấn báo chí và đại diện 74 doanh nghiệp được vinh danh trong bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ 4.

Đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), ông Trần Phúc Cường – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn đã tham dự buổi lễ và vinh dự đón nhận sự vinh danh của Ban Tổ chức. Đây là lần thứ 4 liên tiếp, Vietcombank được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động”.

Ông Bùi Văn Cường – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam (bên phải) và ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao Bằng khen “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2017 cho đại diện Vietcombank - ông Trần Phúc Cường, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn.

Đại diện Hội đồng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” 2017 cho biết: Việc tôn vinh các Doanh nghiệp vì Người lao động không chỉ khuyến khích các doanh nghiệp ngày càng chăm sóc tốt hơn cho đời sống của người lao động, tạo dựng và duy trì mối quan hệ đối tác lành mạnh, tin cậy và gắn bó đồng hành cùng người lao động trên con đường phát triển bền vững mà còn hướng tới tạo hiệu ứng xã hội.

Khuyến khích doanh nghiệp tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, chia sẻ lợi ích, khắc phục khó khăn để người lao động có thể nỗ lực hơn nữa, cống hiến sức lực và trí tuệ, kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội, đồng hành cùng doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế thế giới.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ vinh danh “Doanh nghiệp vì Người Lao động” năm 2017.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí chặt chẽ do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng.

Bộ Tiêu chí đảm bảo phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của Doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần.

Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những Doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật.

Các Doanh nghiệp được xếp hạng cũng được lấy ý kiến từ các cấp công đoàn ở ngành, địa phương và các Sở Lao động Thương binh và xã hội trên toàn quốc.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” 2017 lấy chủ đề là “Người lao động đồng hành cùng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững”.

Có 74 Doanh nghiệp được vinh danh, đặc biệt 30 Doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của Doanh nghiệp được nhận Bằng khen.

Với số lượng hơn 15 nghìn lao động, bên cạnh việc khuyến khích, động viên để người lao động không ngừng sáng tạo, nỗ lực cống hiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Vietcombank luôn tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa để nâng cao thể chất, tinh thần và nhận thức đối với người lao động, hướng tới xây dựng một tập thể vững mạnh thông qua các hoạt động hội thảo tương tác (về sức khỏe, phòng bệnh…);

Khám sức khỏe định kỳ; các hội thi (về văn hóa, văn nghệ, thể thao, nấu ăn, cắm hoa, làm bánh…) hay các chương trình giàu tính nhân văn cho con em cán bộ nhân viên (như vẽ tranh về bảo vệ môi trường, viết chữ đẹp, thi cờ vua…);

Các lao động nữ được Vietcombank dành sự quan tâm đặc biệt với những hỗ trợ thiết thực như bố trí các phòng vắt sữa đảm bảo tiêu chuẩn, tiện nghi cho chị em đang thời kỳ nuôi con nhỏ, hỗ trợ tiền gửi trẻ cho người lao động nữ đang nuôi con nhỏ….

Bên cạnh đó, Vietcombank luôn tạo điều kiện để người lao động được tham gia các chương trình An sinh xã hội, từ thiện, hướng tới việc xây dựng một cộng đồng phát triển bền vững, xây dựng một thương hiệu ngân hàng Xanh.

An Nhiên