VietinBank Lào khai trương Chi nhánh Champasak

21/09/2016 13:58 Tiến Lâm
(GDVN) - Bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 2/2012, đến tháng 8/2015 VietinBank Chi nhánh Lào chính thức nâng cấp lên thành Ngân Hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào..

Ngày 20/9/2016, Ngân Hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào (VietinBank Lào) đã tổ chức Lễ khai trương Chi nhánh Champasak tại địa chỉ tổ 22, bản Phongkoung, huyện Pakse, tỉnh Chamsapak, CHDCND Lào.

Các đại biểu cắt băng khai trương Chi nhánh Champasak - VietinBank Lào.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 2/2012, đến tháng 8/2015 VietinBank Chi nhánh Lào chính thức nâng cấp lên thành Ngân Hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào với mô hình hoạt động là Ngân hàng con của hệ thống VietinBank.

Với cam kết đầu tư và hoạt động lâu dài tại nước bạn Lào, sau khi nâng cấp lên ngân hàng con, HĐQT VietinBank đã xây dựng chiến lược, lộ trình phát triển, mở rộng mạng lưới phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của cộng đồng.
 
Sự kiện Lễ khai trương Chi nhánh Champasak - VietinBank Lào trên cơ sở nâng cấp, chuyển đổi mô hình Phòng Giao dịch Champasak là dấu mốc quan trọng trong việc mở rộng phạm vi kinh doanh của VietinBank Lào.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank phát biểu tại Lễ khai trương.

Chi nhánh Champasak sẽ giúp VietinBank Lào tự chủ trong kinh doanh, mở rộng mạng lưới hoạt động tại khu vực kinh tế Nam Lào.

Đây là bước tiến quan trọng để VietinBank Lào cũng như Chi nhánh Champasak nâng cao năng lực cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo khách hàng tại khu vực kinh tế quan trọng này. 
 
Tại Lễ khai trương, ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN Việt Nam nhấn mạnh: “Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước đi chiến lược của VietinBank tại một thị trường tiềm năng, phát triển năng động và ngày càng hội nhập sâu rộng vào khối ASEAN cũng như nền kinh tế thế giới”.
 
Phát biểu tại Lễ, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank đã gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào, NHNN Việt Nam, NHNN Lào, chính quyền Thủ đô Vientiane cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành 2 nước đã quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tích cực cho VietinBank hoạt động và phát triển thời gian qua.
 
“Trên cơ sở quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào, VietinBank sẽ phát huy thế mạnh về công nghệ và tiềm lực tài chính, đẩy mạnh sự phát triển của VietinBank Lào, từ đó góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước Lào, cũng như tăng cường hợp tác kinh tế - xã hội giữa 2 quốc gia anh em”, ông Thắng tin tưởng.

Đại biểu thực hiện nghi thức kéo biển khai trương Chi nhánh Champasak.

Đánh giá cao sự nỗ lực của VietinBank Lào khi nâng cấp Phòng Giao dịch Champasak trở thành Chi nhánh Champasak, bà Vatthana Dalaloy - Phó Thống đốc NHNN Lào cho biết: VietinBank Lào là một trong những ngân hàng thương mại có vốn đầu tư nước ngoài từ nước CHXHCN Việt Nam và là ngân hàng vững mạnh, có đóng góp tích cực trong việc cung cấp tốt dịch vụ ngân hàng cho xã hội. Đồng thời, ngân hàng cũng đã tích cực thực hiện các quy định quản lý tài chính và các quy định khác của NHNN Lào đã đề ra.
 
Việc thành lập Chi nhánh Champasak sẽ là cơ hội để VietinBank Lào giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đa dạng và hiện đại, đồng thời tăng thêm các lựa chọn mới trong sử dụng dịch vụ ngân hàng cho người dân tỉnh Champasak.

Tính đến tháng 7/2016, VietinBank Lào đã đạt kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng: Tổng tài sản đạt 208,7 triệu USD, tăng 12% so với năm 2015, dư nợ đạt 152,78 triệu USD tăng 9% so với năm 2015, đạt 83,5% kế hoạch, lợi nhuận đạt 2,2 triệu USD đạt 70% chỉ tiêu kế hoạch năm 2016.
Tiến Lâm