Vợ cũ Quốc vương Brunei bị nữ vệ sĩ đánh cắp trang sức hơn 16 triệu đô

07/03/2012 11:09 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) -Vợ cũ của Quốc vương Brunei đã cáo buộc một nữ vệ sĩ riêng đánh cắp số trang sức gồm viên kim cương quý hiếm trị giá hơn 16 triệu USD.

Vợ cũ của Quốc vương Brunei đã cáo buộc một nữ vệ sĩ riêng đánh cắp số trang sức kim cương quý hiếm trị giá hơn 16 triệu USD của bà và thay thế chúng bằng số trang sức giả không có giá trị.

Bà Mariam Aziz (55 tuổi) tuyên bố nữ vệ sĩ Fatimah Kumin Lim (34 tuổi) đã chiếm đoạt một chiếc lắc tay kim cương trị giá khoảng 4,7 triệu USD, hai chiếc nhẫn kim cương trị giá khoảng 11,7 triệu USD của bà trong năm 2008 và 2009 để trả thanh toán nợ nần cờ bạc của cô ta.

Bà Aziz (phải) cùng quốc vương Brunei

Max Mallin, luật sư của bà Aziz đã nói với Tòa án Tối cao Brunei rằng cô Lim đã  thú nhận ăn trộm số tài sản trên khi cùng chủ nhân của mình tới ở tại căn biệt thự trị giá 2,3 triệu USD của bà Aziz thuộc Kensington (Anh) trong quá trình bị thẩm vấn bởi cảnh sát tại Brunei..

Tuy nhiên, luật sư này cho biết thêm, hiện nữ vệ sĩ này đã lật lại lời khai tuyên bố cô bị ép phải nhận tội và nói rằng chính bà con gái nuôi của bà Aziz đã cho phép cô bán kim cương đó để trả nợ cho bản thân mình.

Trong khi đó, người con gái nuôi của bà Aziz, Afifa Abdullah (26 tuổi) cũng lên tiếng tố cáo Lim đã lừa cô, rằng nữ vệ sĩ này đã "vay" của Abdullah hai chiến nhẫn kim cương quý màu xanh và màu vàng nhưng không bao giờ trả lại chúng.

Nữ vệ sĩ bị cáo buộc chiếm đoạt số kim cương trị giá hơn16 triệu USD của bà Aziz để thanh toán nợ cờ bạc.

Cô Abdullah cho biết: "Lim đã hai lần hỏi "mượn" chúng trong tháng 11 và 12 năm 2009. Cô ta nói rằng chỉ mượn vài giờ và sẽ sẽ ngay lập tức trả lại tôi. Cô ta nói đang làm hợp đồng bất động sản và hỏi có thể "vay" kim cương của tôi hoặc một món gì quý giá từ bộ sưu tập của mẹ tôi hay không?".

"Vào thời điểm đó, tôi rất tin cậy cô ta. Cô ta giống như người bạn thân nhất của tôi vậy" - cô Abdullah nói thêm rằng Lim đã cầu xin cô không nói chuyện này với bà Aziz khi cô phát hiện ra các món trang sức quý bị thay thế bằng bản sao.

Tuy nhiên, vụ việc trở nên ầm ĩ sau khi bà Aziz phát giác ra trang sức của mình là đồ giả. Hiện bà đang tìm cách đòi nữ vệ sĩ trả lại số tài sản đã đánh cắp cho mình.

Những sự kiện nổi bật
PUTIN TRỞ LẠI ĐIỆN KREMLI
HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG QUỐC TẾ
CĂNG THẲNG MỸ - IRAN
KIM JONG UN - TRIỀU TIÊN
PHÂN TÍCH - GÓC NHÌN
BÍ ẨN - KỲ LẠ - KHOA HỌC
VIỆT NAM và THẾ GIỚI
XEM - NGHE THỜI SỰ QUỐC TẾ
Tình Hình Biển Đông
TÌNH HÌNH SYRIA, YEMEN
Nguyễn Hường (theo Daily Mail)