Vợ huy động cả trăm triệu đồng từ dân, một Hiệu trưởng bị đề nghị kỷ luật

13/09/2018 08:45 Phương Linh
(GDVN) - Vợ của ông Trí là bà Tuyền đã huy động hàng trăm triệu đồng từ người dân địa phương, rồi bỏ đi nơi khác, khiến cho nhiều người bức xúc.

Ngày 12/9/2018, một lãnh đạo của huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Ủy ban Kiểm tra huyện Thới Bình đã có thông báo kết luận về những vi phạm của ông Huỳnh Minh Trí – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây, xã Trí Lực.

Theo đó, kết luận nêu rõ, ông Huỳnh Minh Trí đã chưa thực hiện tốt việc vận động, giáo dục người thân trong gia đình chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể, uy tín của cá nhân bị giảm sút, vi phạm các quy định của Bộ Chính trị.

Trường tiểu học Trí Phải Tây, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, nơi ông Trí đang là Hiệu trưởng (ảnh: P.L)

Cụ thể, người vợ thứ 3 của ông Trí là bà Tuyền đã có việc huy động hàng trăm triệu đồng từ phía người dân (chơi hụi), rồi rời khỏi địa phương, gây bức xúc cho dư luận.

Ngoài ra, ông Huỳnh Minh Trí còn vi phạm là đánh giá, phân loại cán bộ công chức, viên chức của trường chưa đúng quy định, có vi phạm trong việc phân công, sắp xếp giáo viên trong năm học 2017 – 2018, chủ trì cuộc họp viên chức không đúng quy định. 

Vợ Hiệu trưởng huy động cả trăm triệu đồng tiền của dân rồi trốn biệt

Con gái của ông Huỳnh Minh Trí đã đăng ký kết hôn với người nước ngoài, mà ông Trí không báo cáo bằng văn bản với Chi bộ và Đảng ủy xã Trí Lực là vi phạm quy định của Bộ Chính trị.

Những hạn chế, vi phạm, khuyết điểm của ông Huỳnh Minh Trí, theo Ủy ban Kiểm tra huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau là đến mức phải xem xét việc thi hành kỷ luật.

Huyện Thới Bình yêu cầu ông Huỳnh Minh Trí phải viết bản kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật, nghiêm túc chấp hành ý kiến chỉ đạo của Chi bộ, tổ chức Đảng cấp trên.

Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra huyện Thới Bình đề nghị Đảng ủy xã Trí Lực chỉ đạo, tiến hành quy trình kỷ luật đối với ông Huỳnh Minh Trí về những vi phạm này, theo đúng các quy định của Đảng.

Phương Linh