Vợ Jang Song-thaek lên cơn đau tim khi biết tin cháu xử tử chồng

23/12/2013 09:35 Hồng Thủy
(GDVN) - Jang Song-thaek có phạm tội gì thì vẫn là chồng bà, Kim Kyong-hui không thể chịu nổi khi nghe tin ông bị hành quyết, dù trái tim có là sắt đá.
Kim Kyong-hui được cho là đã "quỵ" khi nghe tin chồng bị xử tử.

QQ News ngày 23/12 dẫn nguồn tin Daily NK cho biết, trong buổi lễ kỷ niệm 2 năm ngày mất anh trai Kim Jong-il, Kim Kyong-hui đã không thể tham dự do lên cơn đau tim đột ngột khi nghe tin cháu mình, Kim Jong-un đã quyết định hành hình người chú rể Jang Song-thaek.

Nguồn tin nói với tờ Daily NK cho biết: "Sức khỏe của đồng chí Kim Kyong-hui đã xấu đi nghiêm trọng  đến mức không thể tham gia hoạt động kỷ niệm 2 năm ngày mất  của Tướng quân (Kim Jong-il) và phải ra nước ngoài điều trị. Sức khỏe của đồng chí vốn đã không tốt, lần này nghe tin chồng bị hành quyết là cú sốc lớn khiến bệnh tim tái phát."

Người này nhận xét, dù Jang Song-thaek có phạm tội gì thì vẫn là chồng bà, Kim Kyong-hui không thể chịu nổi khi nghe tin ông bị hành quyết, dù trái tim có là sắt đá cũng không thể dửng dưng như không biết chuyện.

Jang Song-thaek bị bắt ngay trong phiên họp Bộ Chính trị mở rộng được Triều Tiên chính thức công khai hôm 8/12.

Nhiều người dân Bắc Triều Tiên và cộng sự thân cận của ông bà cho rằng, nếu Jang Song-thaek và Kim Kyong-hui có con thì có lẽ ông đã không mất mạng.

Triều Tiên đã đem tất cả trách nhiệm của những thất bại trong chính sách đổ lên đầu Jang Song-thaek. Đặc biệt là sự thất bại của thực tế chế độ lấy hộ gia đình làm đơn vị chia tổ quản lý trong nông nghiệp Triều Tiên đã biến thành "hậu quả của tập đoàn chống đảng, phản cách mạng Jang Song-thaek."

Mặc dù so với mọi năm thì năm nay nông nghiệp Triều Tiên được mùa, nhưng người nông dân chẳng thu nhập được gì vì phải chịu đủ mọi khoản thuế, phí. Jang Song-thaek bị cáo buộc đã "bóp méo chính sách nông nghiệp của đảng", "bán lương thực, vật tư quân đội cho nước ngoài kiếm tiền bỏ túi"

Hồng Thủy