Vụ 8 nữ sinh THCS chết đuối: Chính quyền hỗ trợ 4 triệu đồng/gia đình

13/09/2012 07:06 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngay sau khi nhận được tin về vụ tai nạn, các cơ quan chức năng huyện Mỹ Đức đã đến động viên và hỗ trợ mỗi gia đình có con bị chết đuối 4 triệu đồng.

Như tin đã đưa, vào khoảng 15h chiều 12/9, tại huyện Mỹ Đức (HN), 8 trong số 11 học sinh nữ của trường THCS An Mỹ (huyện Mỹ Đức) đi bơi đã bị chết đuối tại hồ Tuy Lai.

Các nạn nhân xấu số gồm: Bùi Thị Nhung, Trần Thị Lan Phương, Nguyễn Thị Trinh, Lê Thị Dung, Trần Thị Hồng Thơm (cùng học lớp 8B), Mai Lê Hồng Phúc (học sinh lớp 8A), Lê Thị Mỹ Duyên (học sinh lớp 7B), Nguyễn Thị Trang (học sinh lớp 7A).

Do bất cẩn, 8 nữ sinh đã bị chết đuối (Ảnh: Kiều Trinh/VNE)

Còn 3 em may mắn thoát nạn là Mai Lê Hồng Phượng (học sinh lớp 8A - chị em sinh đôi của nạn nhân Mai Lê Hồng Phúc), Lê Thị Trinh (học sinh lớp 8A) và Nguyễn Thị Thanh Tâm (học sinh lớp 7A). 


Chiều tối 12/9, trao đổi với báo chí, ông Lê Đức Sang – Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết, sau khi nhận được tin báo về tai nạn thương tâm, UBND huyện đã cử một Phó chủ tịch huyện, đại diện Phòng LĐ-TB&XH, trưởng Phòng Giáo dục đào tạo, Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Đảng ủy cấp xã đến động viên các gia đình có học sinh gặp nạn. Theo đó, UBND huyện Mỹ Đức hỗ trợ mỗi gia đình có em bị chết đuối là 3 triệu đồng, UBND xã Tuy Lai hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng. 


Trước đó, trao đổi với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Lê Xuân Văn – Phó trưởng Công an huyện Mỹ Đức (TP. Hà Nội) cho biết: “Nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc đau thương là do chiều nay các em không phải đi học nên đã rủ nhau đi ra bờ hồ Tuy Lai chơi. Trong khi chơi, một em bị trượt chân xuống hố sâu. Tuy nhiên, do không có kinh nghiệm nên các em nhoài người ra cứu bạn và hậu quả là cả 8 em đều bị chết đuối…”


Được biết, hồ Tuy Lai rộng hàng trăm hecta, có mực nước sâu. Khu vực 8 nữ sinh chết đuối nằm cách xa khu dân cư.* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh