Vụ bé gái 5 tuổi bị xâm hại tình dục dã man: "Chúng tôi không biết"

13/04/2012 07:07 Tuệ Minh
(GDVN) - Cho đến chiều qua (12/4), khi liên hệ làm việc về vụ bé gái 5 tuổi nặng 11 kg bị xâm hại tình dục, nhiều đơn vị hữu trách thuộc UBND quận Long Biên tỏ ra bất ngờ khi được thông tin về sự việc này.

Tính đến ngày này, vụ việc cháu Đàm Thị Hồng Hạnh bị bỏ rơi tại chùa Bồ Đề (quận Long Biên, HN) đã được khoảng 1 tháng. 

Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, trong những lần đưa cháu Hạnh đi khám gần đây, nếu không phải là chị La Thị Quý và một phật tử là chị Hường – đang mang thai tháng thứ 3 thì là cơ quan công an. Điều đáng ngạc nhiên ở đây là chúng tôi không thấy sự xuất hiện từ phía chính quyền phường và từ Phòng Lao động – Thương binh và xã hội của quận. 

Hiện, sức khỏe của cháu Nguyễn Đàm Hồng Hạnh đang có dấu hiệu xấu đi


Chúng tôi đã tự đặt câu hỏi: “Tại sao vụ việc kinh hoàng với một sinh linh bé bỏng xảy ra trên địa bàn phường và quận như vậy mà mới chỉ có cơ quan công an nhập cuộc? Còn các cơ quan chức năng đang ở đâu trong khi một người phụ nữ yếu ớt và một thai phụ ở tháng thứ 3 đang bế cháu đi khám dù họ không có quan hệ gì với cháu bé? Đi tìm “lời giải” cho thắc mắc này, chúng tôi đã sang UBND quận Long Biên để làm việc.

Tại đây, do đi vắng nên trao đổi qua điện thoại với Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, bà Trần Thị Ngọc – Phó chủ tịch UBND quận Long Biên phụ trách về hoạt động khối Văn hóa – Xã hội trực tiếp chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và xã hội của quận tỏ ra ngạc nhiên trước thông tin phóng viên thông báo và nói là không biết gì về thông tin này. Bà Ngọc cho biết, không thấy chính quyền cấp dưới báo lên.

Khi liên hệ với phòng Lao động – Thương binh và xã hội quận Long Biên, chúng tôi nhận được thông báo là người phụ trách mảng chăm sóc trẻ em của phòng nghỉ vì việc bận.  Trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, cán bộ của Phòng Lao động – Thương binh và xã hội quận Long Biên phụ trách công tác chăm sóc trẻ em cho biết:

“Tôi cũng không nhận được thông tin gì từ dưới phường báo lên. Đến khoảng gần 16h chiều, tôi mới nhận được thông tin từ phía Sở LĐ – Thương binh và xã hội về vụ việc này. Trước đó, phòng cũng không nhận được bất kỳ thông tin nào về vụ việc này”.

Trong khi đó, vẫn giữ liên hệ với chúng tôi, chị La Thị Quý – người trực tiếp chăm sóc cháu bé cho biết: “Kể từ khi chăm sóc cháu bé đến giờ mới thấy có mấy người ở một số cơ quan đến hỗ trợ cháu về tiền để cháu phẫu thuật hở hàm ếch. Bên cạnh đó còn có mấy chú công an phường và một hai anh công an quận đến làm giấy tờ thủ tục chứ đã thấy ai vào chơi với cháu đâu.

Có hai ba cơ quan đại loại là người ta đến đưa tiền cho tôi nhưng tôi không đồng ý, không nhận và tôi đưa lên cho sư bà và người ta công đức, ghi tên tuổi ở chỗ sư bà chứ tôi không biết gì hơn”. 

Chị La Thị Quý cho biết thêm: “Hôm nay, các chú công an bên quận đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để khám tổng thể lại. Vậy là cháu đi khám và phải phía bệnh viện đã yêu cầu cho cháu nhập viện, điều trị tại bệnh viện. Bác sỹ bảo sức khỏe của cháu trong tình trạng tồi tệ”.

Khoảng 21h ngày 12/4, chúng tôi bất ngờ nhận được cú điện thoại từ chị Hường – một trong hai Phật tử đưa cháu đi khám hôm trước. Chị Hường hốt hoảng thông báo: “ Tôi dang làm thủ tục nhập viện cho cháu ở Bệnh viện Nhi trung ương”.

Chị Hường cho biết cháu yếu và bị nặng rồi. “Phía bệnh viện đa khoa Đức Giang họ bảo là nặng quá rồi, chuyển cháu sang bệnh viện Nhi Thụy Điển. Hiện cháu đã vào Khoa lây (Bệnh viện Nhi trung ương). Tôi thấy các bác sỹ bảo cháu phải lọc máu…”, chị Hường nói.

Ngày 10/4, khi thấy cháu bị chảy máu tai trái, chị Quý và chị Hường đã đưa cháu đến bệnh viện khám. Kết quả khám của cháu ngày 11/4 là: cháu bị viêm phổi, bị bệnh chân tay miệng…

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 14/2 (AL), ở bậc tam cấp của chùa Bồ Đề, một bé gái trong tình trạng toàn thân bị bầm tím, cửa mình bị rách, chảy nhiều máu, tinh thần hoảng loạn. Cháu là Nguyễn Đàm Hồng Hạnh. 

Theo chị La Thị Quý, khi nhận chăm bé Hạnh, chị thấy từ người bé bốc ra mùi tanh, rất khó chịu. Thấy vậy, chị đem bé đi rửa ráy, thay quần áo. Điều làm chị bất ngờ là trong lúc làm vệ sinh cho cháu, chị phát hiện bộ phận sinh dục của cháu bị rách nhiều chỗ, vẫn còn rớm máu. Thậm chí, cả hậu môn của cháu cũng bị thâm tím, bầm dập. 

Hoảng hốt, chị vội cùng một số người khác đưa Hạnh đến bệnh viện Đức Giang (quận Long Biên, HN) để khám. Kết quả, các bác sĩ cho biết cháu bị xâm hại quá nhiều lần rồi. 

Theo chị Quý, trong sổ bệnh án, các bác sĩ ghi: "Viêm âm hộ, màng trinh bị rách". Sau đó, cơ quan chức năng đưa cháu đi khám ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương, các bác sĩ cũng kết luận: cháu Hạnh bị xâm hại nhiều lần.

Với những tổn thương như vậy, cháu ăn được ít và “bị hoảng loạn tinh thần. Cứ đêm đến là la hét rất ghê khiến các cháu khác không ngủ được. Lúc mới vào cháu còn liên tục cắn xé chăn màn. Cứ thấy người lạ là toàn thân nó rúm lại, ú ớ khóc”, chị Quý kể…

Thông tin duy nhất đến thời điểm này để cơ quan công an có thể xác định được nhân thân của cháu là mảnh giấy trong túi áo cháu với dòng chữ khá ngay ngắn: "Nhà hoàn cảnh nghèo khó không nuôi được cháu, mong các bậc sư nuôi cháu, khi nào gia đình có điều kiện sẽ quay lại đón cháu. Cháu tên là Nguyễn Đàm Hồng Hạnh, sinh ngày 24-4-2007".


Tuệ Minh