Vụ CSCĐ đánh "vỗ mặt" CSGT trên phố: Có dấu hiệu phạm hai tội

01/08/2011 00:49
Như tin đã đưa, trưa 28-7, Trung úy Trần Đại Phúc, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 1 (Công an TP.HCM) điều khiển xe máy không đội nón bảo hiểm.

Như tin đã đưa, trưa 28-7, Trung úy Trần Đại Phúc, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 1 (Công an TP.HCM) điều khiển xe máy không đội nón bảo hiểm.

Thượng sĩ CSGT Văn Thành Luân đang làm nhiệm vụ trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 25, quận Bình Thạnh) đã phát hiện, nhắc nhở nhưng Phúc bất hợp tác, liên tục chửi rủa và dùng cây sắt tấn công anh Luân.

Một tiếng đồng hồ sau, khoảng 12 giờ cùng ngày, Phúc tiếp tục xông vào trụ sở Đội CSGT Hàng Xanh (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) tìm Thượng sĩ Luân nhưng không gặp. Phúc đã chửi mắng, rút dao đâm Thượng úy Nguyễn Đoàn Phúc, một sĩ quan Đội CSGT Hàng Xanh. Thượng úy Phúc tránh được dao và cùng đồng đội khống chế Phúc. Lúc này Phúc thách thức, xưng mình là cảnh sát cơ động. Sau đó Đội CSGT Hàng Xanh đã giao Phúc cho Công an phường Hiệp Bình Chánh xử lý.

Với hai vi phạm xảy ra trên địa bàn hai quận, hành vi của Phúc đang được Công an phường 25 (quận Bình Thạnh) và Công an phường Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức) xử lý bước đầu. Theo một luật sư, với hành vi dùng cây sắt tấn công Thượng sĩ Luân, Phúc đã có dấu hiệu phạm tội chống người thi hành công vụ. Còn hành vi xông vào trụ sở Đội CSGT Hàng Xanh rút dao đâm Thượng úy Nguyễn Đoàn Phúc, Phúc có dấu hiệu phạm tội gây rối trật tự công cộng.

{iarelatednews articleid='9183,9127,7272,6842,6734,6167,5959'}

Theo NHẬT HÒA/Pháp luật TPHCM

alt