Vụ cưới con GĐ Sở: "Lỗi là do nhân viên cấp dưới tự ý làm"

19/11/2011 14:01 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết các lãnh đạo đã nắm được vụ việc nhưng ông Bí thư tỉnh ủy lại cho biết chưa nắm được vụ việc 'lùm xùm này'?

Liên quan đến vụ việc ông  Đỗ Thanh, Giám đốc sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Thanh Hóa tổ chức đám cưới cho con, bộ phận tham mưu của sở đã ban hành bảng phân công cho các cán bộ, nhân viên đến để phục vụ đám cưới. Chiều 18/11, Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Đỗ Quốc Cảnh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa để tìm hiểu về vụ việc.

Chiều 18/11, Ông Mai Văn Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa chưa nắm được vụ việc trên?

Ông Cảnh cho biết: Ông vừa mới nắm được những thông tin liên quan đến sự việc ông Đỗ Thanh (Giám đốc, sở Thông tin – Truyền thông) tổ chức đám cưới cho con gái: “Hiện nay chúng tôi đã nhận được những thông tin phản ánh về vấn đề này. Tuy nhiên việc xác minh cụ thể như thế nào thì chúng tôi chưa tiến hành làm được. Hiện nay chúng tôi đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh và các anh ấy đã nắm được vấn đề này, chắc là sẽ có những xác minh để làm rõ vấn đề này”, ông Cảnh cho biết.

Ngay sau khi kết thúc cuộc trao đổi với ông Cảnh, Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với ông Mai Văn Ninh, Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa. Ông Ninh lại cho biết là chưa nắm được sự việc này?

Bảng phân công nhiệm vụ cho nhân viên trong lễ cưới con gái của Giám đốc Sở

Còn ông Trần Mạnh Hùng, Chánh văn phòng sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Thanh Hóa xác nhận việc những nhân viên cấp dưới đã tự ý lập bảng phân công cho các cán bộ, nhân viên đến phục vụ đám cưới của con gái ông Thanh: “Cái này không phải do sự phân công của văn phòng mà là do anh em tự phát thôi. Cũng không phải do anh Thanh chỉ đạo, ai lại ấu trĩ mà đi làm việc ấy”. Khi phóng viên hỏi có phải bộ phận tham mưu của sở ban hành bảng phân công đó không thì ông Cảnh chỉ ậm ừ cho biết: “Cái đó không phải do văn phòng làm?”.

Trước đó trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đỗ Thanh, Giám đốc sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Thanh Hóa thừa nhận việc nội bộ cơ quan đã ban hành bảng phân công các cán bộ, nhân viên của sở đến để phục vụ đám cưới con gái ông. Tuy nhiên ông Thanh cũng cho biết, tại thời điểm ban hành bảng phân công trên ông không hề hay biết. Chỉ đến khi kết thúc việc nghỉ phép quay trở lại làm việc ông mới biết sự việc trên.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, trước đó đầu tháng 11, ông Đỗ Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tổ chức đám cưới cho con gái. Bộ phận tham mưu của Sở đã ban hành lịch phân công nhiệm vụ cụ thể cho đội ngũ cán bộ công nhân viên cơ quan từ ngày 1/11 đến khi kết thúc lễ vu quy.

Bảng phân công này được tải qua mạng nội bộ cho cán bộ, công nhân viên, người lao động trong cơ quan biết và thực hiện. Theo đó, từ đầu tháng có tới 10 công chức, viên chức lo chuẩn bị hàng ngày tại nhà sếp. 13 cán bộ, công nhân viên chức được huy động dựng rạp, khiêng đồ. Ngày ăn hỏi, hơn chục nhân viên lo phục vụ, xe cộ. Lãnh đạo Sở, các phòng và Trung tâm công nghệ thông tin được phân vai tiếp khách cùng 8 nhân viên gánh phần việc lễ tân.

Cũng theo bảng phân công này, từ ngày 5 đến 8/11, hơn hai chục lượt cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan tiếp tục được huy động làm phục vụ, đón khách, trợ giúp sếp tiếp khách tại tư gia trong thời gian gia đình đi Hà Nội và ở nhà hàng Dạ Lan. Hôm đưa dâu (11/11), nhân lực huy động lên tới hơn 30 người và sau khi kết thúc đám cưới cũng cần huy động hàng chục viên chức, công chức, người lao động dọn dẹp tại nhà sếp.

Nguyễn Tiến