Vụ cưỡng chế: Độc giả trong và ngoài nước gửi lời cảm ơn đến báo GDVN

17/02/2012 06:00 Thành Chung (Tổng hợp)
(GDVN) - "Chúng tôi rất xúc động và hoan nghênh quí báo đã kịp thời đưa tin và có các bài viết sâu sắc, cần thiết về sự kiện đất đai tại Tiên Lãng (Hải Phòng)".

Thời gian vừa qua, các thông tin về diễn biến vụ việc cưỡng chế, thu hồi đất trái pháp luật xảy ra tại Tiên Lãng, Hải Phòng được báo GDVN đưa tin nhanh chóng, chính xác cùng các bài viết, phỏng vấn các bậc lão thành, các tướng lĩnh, chuyên gia về nhiều chiều, khía cạnh liên quan đã thu hút đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước quan tâm theo dõi.

XEM TOÀN CẢNH VỤ CƯỠNG CHẾ Ở HẢI PHÒNG QUA ẢNH


BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM VỀ VỤ CƯỠNG CHẾ Ở HẢI PHÒNG

Bức thư của độc giả Đỗ Đức Chí gửi tòa soạn báo GDVN ngày 9/2/2012.

Tòa soạn đã nhận được rất nhiều chia sẻ, phản hồi, những bức thư của bạn đọc trong và ngoài nước bày tỏ lòng cảm ơn, khâm phục tới báo điện tử GDVN.

Xúc động và khâm phục

Đó là những từ đã được rất nhiều bạn đọc trong cả nước đã dành cho báo điện tử Giáo dục Việt Nam trong thời gian vừa qua. 

Trong bức thư gửi đến tòa soạn vào ngày 9/2/2012, TS Đỗ Đức Chi, Trung tâm Thông tin dự báo Kinh tế - xã hội Quốc gia (Bộ Kế hoạch đầu tư) đã viết: 

"Vừa qua chúng tôi rất xúc động và khâm phục quí báo đã kịp thời đưa tin, các bài viết sâu sắc, cần thiết về sự kiện đất đai tại Tiên Lãng, Hải Phòng...

Nhân dịp năm mới Nhâm Thìn 2012, xin kính chúc đồng chí Tổng biên tập luôn mạnh khỏe, tâm huyết và thành công trong nhiệm vụ cao cả của mình...".

Còn độc giả Nguyễn Văn Thủy (sinh năm 1953), hiện đang trú tại số 208 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã viết trong bức thư gửi đến tòa soạn vào ngày 14/2. 

"Là 1 người xuất thân từ nông dân, sau đó tôi tham gia quân ngũ ( 1969 - 1976), nay là 1 thương binh, công tác tại ngành điện lực, song tôi luôn gắn bó với quê hương và với bà con nông dân.

Mặc dù tôi là người lính đặc công tham gia nhiều trận đánh khốc liệt, bản thân tôi đã 4 lần bị thương, nhưng chưa bao giờ tôi khóc. Gần đây, đọc các báo đăng tin về vụ cưỡng chế đối với gia đình anh Vươn tôi đã rơi nước mắt...

Nhiều năm nay, tôi luôn trăn trở về đề tài người nông dân Việt Nam. Nếu có thể được, cho phép tôi được trao đổi ý kiến của mình với độc giả toàn quốc trên báo điện tử giáo dục Việt Nam về vấn đề này. 

Nhân dịp ngày đầu xuân , xin gửi tới các bác các anh, các chị trong ban biên tập báo điện tử giáo dục Việt nam lời chúc sức khỏe, chúc các bác các anh chị thành công trong công việc cao cả của mình!".

Độc giả Trịnh Đào bày tỏ: "Sự vất vả của các nhà báo trong đấu tranh chống lại sai phạm cửa quyền của một số quan chức, bảo vệ nhân dân, bảo vệ pháp luật, bảo vệ chính quyền thật đáng khâm phục. Chính nhờ vậy mà mọi việc được sáng tỏ, kẻ phá hoại phải bị trừng trị. 

Mong rằng các nhà báo của báo GDVN luôn luôn là những người chính nghĩa ,công tâm để người dân tin tưởng tìm đến,tránh được những tổn thất do vi phạm luật pháp gây ra như ở Tiên lãng".


XEM TOÀN CẢNH VỤ CƯỠNG CHẾ Ở HẢI PHÒNG QUA ẢNH


BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM VỀ VỤ CƯỠNG CHẾ Ở HẢI PHÒNG


Bức thư của độc giả Nguyễn Văn Thủy gửi báo GDVN ngày 14/2/2012.

Đặc biệt, trong buổi giao lưu trực tuyến với độc giả xung quanh vụ cưỡng chế, thu hồi đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng do báo điện tử GDVN tổ chức vào ngày 6/2/2012 với sự tham gia của nhiều bậc lão thành, chuyên gia như Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, ông Vũ Mão, GS Đặng Hùng Võ đã nhận được rất nhiều ý kiến của độc giả bày tỏ lời cảm ơn tới báo vì đã tổ chức một buổi trao đổi rất ý nghĩa, với nhiều thông tin bổ ích.

"Buổi giao lưu trực tuyến hôm (6//2) là rất cần thiết cho công chúng cả nước đã theo dõi vụ việc này từ một tháng qua, nó đã giúp đáp những thắc mắc, những câu hỏi đặt ra cho tình tiết sự việc.Tôi hy vọng, trong thời gian tới báo GDVN sẽ tổ chức nhiều cuộc giao lưu trực tuyến như vậy hơn nữa. Cám ơn tòa soạn và những vị khách mời ngày hôm nay", độc giả Phạm Hà chia sẻ.

Niềm tin của độc giả ngoài nước

Đó là khẳng định của  bác Nguyễn Hồng Sơn, số điện thoại 0045.6321.*** hiện đang sinh sống tại Đan Mạch khi gọi điện về cho báo GDVN

Bác Sơn cho biết,  đã rất lâu rồi giaoduc.net.vn lại là kênh mà theo như bác nói là "mỗi ngày không vào một hai lần, không chịu được". Đặc biệt qua các bài viết về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, Hải Phòng.

"Tôi thấy các anh chị phóng viên của báo đã phản ánh rất nhanh và luôn diễn biễn của vụ việc.Là một người con xa quê và cũng là thế hệ đi trước, tôi đặt niềm tin vào thế hệ trẻ của đất nước mà cụ thể ở đây là các anh chị đang làm việc tại báo GDVN", bác Sơn chia sẻ.

Quí độc giả thân mến, đáp lại lòng yêu mến, tin tưởng của độc giả trong và ngoài nước, trong thời gian tới, báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ không ngừng đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng các tin bài, đảm bảo nhanh nhạy, phong phú, chính xác, mang tính sâu sắc, gần gũi với đời sống xã hội, người dân.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, theo dõi, đóng góp ý kiến của bạn đọc trong và ngoài nước với các tin, bài của báo. Xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang tới quí bạn đọc.


XEM TOÀN CẢNH VỤ CƯỠNG CHẾ Ở HẢI PHÒNG QUA ẢNH


BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM VỀ VỤ CƯỠNG CHẾ Ở HẢI PHÒNG


Xem thêm:


Thành Chung (Tổng hợp)