Vụ nổ thuốc pháo hoa ở Phú Thọ: 7 người chết, nhiều người bị bỏng nặng

12/10/2013 14:59 Hoàng Lực - Đoàn Hường
(GDVN) - Theo nguồn tin của báo Giáo Dục Việt Nam, tính tới thời điểm 15h00 chiều nay, lực lượng chức năng đã tìm được và đưa ra ngoài phân xưởng đổ nát 7 thi thể nạn nhân.

Theo đó, một số người bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Hiện phân xưởng này vẫn nóng như một lò than, nhiều người vẫn mất tích trong đó. Tổng số người thương vong hiện chưa xác định được.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, bắt đầu từ 7 giờ 50 phút sáng nay đã xảy ra vụ nổ kho thuốc pháo hoa ở xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Người dân trong bán kính 5 km đang khẩn trương sơ tán, mùi thuốc nổ lan rộng, 8 km đã ngửi thấy.

Theo một số nhân chưng cho biết, vụ nổ kho thuốc pháo hoa sáng nay đã làm rung chuyển nhiều nhà dân ở trong bán kính 5km. Được biết, hiện tại người dân ở cách đó 5km đang rất hoảng hốt và tìm cách đi sơ tán... 

Vụ nổ kho thuốc pháo hoa làm rung chuyển hàng trăm nhà dân ở Phú Thọ. (Ảnh cắt từ Clip)

>>> Xem video nổ kho thuốc pháo hoa làm rung chuyển hàng trăm nhà dân ở Phú Thọ

Trong buổi sáng nay, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi ngắn (qua điện thoại) với ông Thiều Vinh - Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Thọ, ông Vinh đã xác nhận vụ nổ lớn tại kho thuốc pháo xảy ra tại nhà máy Z tại huyện Thanh Ba vào buổi sáng nay, hiện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy đang có mặt tại hiện trường để giải quyết".

Về thiệt hại vụ nổ này, ông Thiều Vinh cho biết: "Hiện có khoảng 11 - 12 người bị bỏng ở các cấp độ khác nhau và chúng tôi đã đưa người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện...".

Cũng theo Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Thọ hiện tại chưa phát hiện nguyên nhân của vụ nổ. 

Đến 12 giờ trưa nay, thông tin của phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam có mặt tại hiện trường cho biết: Hiện tại các lực lượng chức năng đang tổ chức phân luồng và do người dân đang đi sơ tán nên đã xảy ra tắc đường cục bộ từ Ga Sép (xã Hà Thạch - thị xã Phú Thọ) hướng đi về huyện Thanh Ba dài trên 2km, khiến cho xe cứu thương, xe cứu hỏa, hướng đến nhà máy Z4 gặp rất nhiều khó khăn. 

Theo nhiều nhân chứng cho biết: Người dân ở gần nhà máy nghe tiếng nổ to, hoang mang, tất cả mọi người đều chạy nháo nhào để thoát thân khỏi khu vực gần nhà máy. Mọi người hô nhau cứ thế là chạy thôi.

Vụ nổ đã làm cho tường nhà dân bị nứt.


Chị Ngọc, một người dân sống gần khu nhà máy Z4 nhớ lại: "Sự việc xảy ra khoảng lúc 8 giờ sáng, khi nghe thấy tiếng nổ to mọi người chạy ra khỏi nhà, lúc đó tôi thấy mọi thứ trong nhà rơi lả tả, mái nhà thị bị sập, tường bị nứt....".

Dưới đây là những hình ảnh phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam ghi nhận được...
Rất nhiều người dân đã đổ ra đường sau vụ nổ
Lực lượng chức năng được bố trí xuống hiện trường vụ nổ
Người dân bàn tán xôn xao về vụ nổ.


Tắc đường cục bộ từ Ga Sép (xã Hà Thạch - thị xã Phú Thọ) hướng đi về huyện Thanh Ba dài trên 2km
Hoàng Lực - Đoàn Hường