Vương Lập Quân bị kết án 15 năm tù giam

24/09/2012 10:55 Anh Vũ (Nguồn Xinhua)
(GDVN) - Sáng nay (ngày 24/9), cựu Giám đốc Sở Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân đã bị kết án 15 năm tù giam vì 4 tội danh.

Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Sáng ngày 24/9, một tòa án Trung Quốc kết án cựu Giám đốc Sở Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân 15 năm tù giam vì tội "bẻ cong pháp luật" cho những mục đích cá nhân, đào nhiệm, lạm dụng quyền lực và nhận hối lộ.

Vương Lập Quân tại phiên tòa xét xử ngày 18/9.

Vương Lập Quân, cựu phó thị trưởng và cảnh sát trưởng của Trùng Khánh, đã bị cáo buộc 4 tội danh và nhận được một hình phạt tổng hợp cho tất cả các hành vi phạm tội đó.

Bản án đã được Toà án nhân dân trung cấp thành phố Thành Đô ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc đưa ra.

Hồi tuần trước, ông Vương Lập Quân đã được xét xử trong 2 phiên tòa, trong đó có một phiên tòa kín vì được cho là liên quan đến "bí mật quốc gia". Chính việc ông chạy tới lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô trong tháng 2 vừa qua đã gây ra sự sụp đổ chính trị cho cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh.

Sau này, cũng chính những bằng chứng mà ông thu được đã tố giác tội giết doanh nhân người Anh của bà Cốc Khai Lai - vợ ông Bạc Hy Lai.

Trước đó, nhiều người đã dự đoán ông Vương Lập Quân sẽ nhận được bản án tử hình treo tương tự bà Cốc Khai Lai.

Tại phiên tòa xét xử, các công tố viên cho biết, nhờ vai trò của ông trong vụ điều tra về bà Cốc Khai Lai nên tội danh của Vương Lập Quân có thể đã được xem xét giảm nhẹ.

Anh Vũ (Nguồn Xinhua)