Xác chiếc Su-27 Trung Quốc bị rơi và danh tính 2 phi công thiệt mạng

03/04/2013 19:00 Hồng Thủy (Nguồn: Sina)
(GDVN) - Ngày hôm sau Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận vụ việc trên trong khi giới chuyên gia Trung Quốc bắt đầu phân tích nguyên nhân gây ra vụ nổ và giới truyền thông Trung Quốc tôn vinh 2 phi công thiệt mạng như những anh hùng.

Xác chiếc Su-27 Trung Quốc rơi trên bãi lầy sau khi phát nổ

Vụ chiếc chiến đấu cơ Su-27 của không quân Trung Quốc gặp sự cố, phát nổ và rơi xuống một bãi lầy gần khu dân cư thành phố Vinh Thành tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc hôm 31/3 đã làm chấn động giới truyền thông nước này mấy ngày qua.

Đái Húc, viên Đại tá không quân và là một nhà bình luận quân sự Trung Quốc cho rằng vụ rơi Su-27 cũng như các sự cố huấn luyện khác là cái giá phải trả để nâng cao sức chiến đấu

Ngay sau khi phát nổ và lao xuống đất, chiếc Su-27 đã tạo thành cột khói đen hàng chục mét, nhiều người dân xung quanh đã dùng điện thoại di động quay lại và tải video lên mạng.

Chiếc Su-27 rơi khá gần khu dân cư, nguyên nhân khiến 2 phi công thiệt mạng được giới phân tích quân sự Trung Quốc cho là do tìm cách tránh để máy bay rơi vào nhà dân nên đã bỏ lỡ cơ hội nhảy dù thoát hiểm.

Ngày hôm sau Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận vụ việc trên trong khi giới chuyên gia Trung Quốc bắt đầu phân tích nguyên nhân gây ra vụ nổ và giới truyền thông Trung Quốc tôn vinh 2 phi công thiệt mạng như những anh hùng.


Vũ Dũng Minh, Phó tham mưu trưởng của một Trung đoàn không quân, sinh năm 1977 và là phi công loại 1 của không quân Trung Quốc thiệt mạng trong vụ rơi Su-27.


Dụ Lượng, Đại đội trưởng Đại đội bay, sinh năm 1980, phi công loại 1 của không quân Trung Quốc thiệt mạng trong vụ rơi Su-27.
Hồng Thủy (Nguồn: Sina)