“Xuân gắn kết 2016 – Đồng hành cùng trẻ em khuyết tật”

14/01/2016 07:18 Đào Minh
(GDVN) - Đây là chương trình được Chi bộ Sinh viên số 1 – Đảng bộ trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức mong muốn giúp đỡ, chia sẻ với trẻ em khuyết tật.

Xuân đến Tết về, đây là dịp để mỗi người con xa quê, mỗi người trong chúng ta cùng nhau sum vầy, đoàn tụ trong hạnh phúc, yêu thương bên gia đình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có một gia đình để chung vui ngày Tết, vẫn còn đó những mảnh đời cô đơn, bất hạnh,…Một trong số đó là những trẻ em khuyết tật – những người luôn phải chịu nhiều thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống. 

Các em không chỉ gánh chịu nỗi đau ở thể xác nhỏ bé mà còn phải chịu cả những nỗi đau về mặt tinh thần. 

Vì thế, các hoạt động chung tay góp sức từ chính quyền địa phương đến cộng đồng để giúp đỡ, hỗ trợ chăm sóc các em luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của toàn xã hội.

“Xuân gắn kết 2016 – Đồng hành cùng trẻ em khuyết tật” (Ảnh: BTC)

Với mong muốn chung tay góp sức cùng cộng đồng để giúp đỡ, hỗ trợ chăm sóc các em, Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) nằm trên địa bàn xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội được thành lập từ năm 1976. 

Trung tâm mang trọng trách quan trọng, đó là tiếp nhận chăm sóc, nuôi dưỡng, chỉnh hình phục hồi chức năng, giáo dục, hướng nghiệp cho trẻ em tàn tật (khuyết tật) là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các cháu bị tàn tật do di chứng của chất độc da cam, và con em các gia đình nghèo của các tỉnh thành phía Bắc Việt Nam. 

Đây là một Trung tâm phục hồi chức năng khép kín, toàn diện cả về thể chất và tinh thần, kết hợp chặt chẽ giữa phục hồi chức năng y học và giáo dục, hướng nghiệp, với đội ngũ cán bộ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, đoàn kết, có kỷ cương, tình thương và trách nhiệm, luôn tạo điều kiện tốt nhất giúp các cháu khuyết tật được phục hồi chức năng, sớm hoà nhập với cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, yêu thương đồng bào, nhường cơm sẻ áo khi khó khăn hoạn nạn, Chi bộ Sinh viên số 1 – Đảng bộ trường Đại học Luật Hà Nội được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định thực hiện chương trình Từ thiện Xuân Bính Thân - giúp đỡ, tặng quà cho các em nhỏ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn với chủ đề "Xuân gắn kết 2016- Đồng hành cùng trẻ em khuyết tật" tại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An – Ba Vì, Hà Nội. 

Chi bộ Sinh viên số 1 – Đảng bộ trường Đại học Luật Hà Nội rất mong được chia sẻ những khó khăn, mang tình thương, chút ấm áp của mùa xuân đến những mảnh đời bất hạnh của các em. 

Chi bộ dự kiến tổ chức chương trình thăm nom, trao tặng quà cho các em khuyết tật thuộc Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An – Ba Vì, Hà Nội vào ngày 16/01/2016. 

Để có thể trao được nhiều phần quà hơn nữa các em, Chi bộ rất cần sự giúp đỡ và chung tay của các nhà hảo tâm đối với chương trình. Mong mọi người hãy cùng chung tay vì một mùa Xuân ấm áp tình người.

Hiện tại, chương trình đang rất cần sự quyên góp, tài trợ về: Hiền kim (Tiền mặt), nhu yếu phẩm như: dầu ăn, mỳ gói, gạo, vở, bút,… 

Mọi thông tin xin liên hệ: 

1. Nguyễn Thị Trà Vân – Trưởng Ban Tổ chức – SĐT 0165 403 0257.

2. Lưu Ngọc Ánh – Phó Ban Tổ chức – SĐT: 0168 414 1900. 

3. Đào Linh Trang – Phụ trách tài trợ - Điện thoại: 097 335 9559. 

Ủng hộ bằng tiền mặt có thể chuyển khoản tới địa chỉ:

Chủ tài khoản: Đào Linh Trang

Số tài khoản:  0491000064770

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long. 

Đào Minh