Xuất hiện một báo điện tử giả

15/09/2011 07:17 Theo B.T.K/Nông thôn ngày nay
Ngày 14.9, trên mạng internet xuất hiện trang web http://baocantho.net/ tự nhận là báo điện tử của Báo Cần Thơ với giao diện hiện đại, bắt mắt.

Dưới măng-sét Cần Thơ online là dòng chữ: "Cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng Sản Việt Nam thành phố Cần Thơ. Tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ".

Bên góc phải, phía trên của trang web này ghi cả tên Tổng Biên tập Huỳnh Quốc Hoàng (trùng với tên Tổng Biên tập hiện tại của Báo Cần Thơ).

Giao diện của website http://baocantho.net/, chia ra các chuyên mục và đăng tải thông tin giống như báo điện tử của Báo Cần Thơ thật (http://baocantho.com.vn). Phía cuối trang web còn ghi "Bản quyền của Báo Cần Thơ. Ghi rõ nguồn "Báo điện tử Cần Thơ" khi phát hành lại thông tin từ website này. Giấy phép số 23/GP-BC, do Cục báo chí Bộ Văn Hóa Thông Tin cấp ngày 07-11-2003. 24 Trần Văn Hoài , TP.Cần Thơ- Điện thoại: (0710) 3830098 - Fax: (0710) 3830561 - Email: toasoan@baocantho.com.vn...

So sánh với báo điện tử Cần Thơ thật theo địa chỉ (http://baocantho.com.vn) thì phần thông tin này này hoàn toàn trùng khớp. Chiều ngày 14.9, đại diện Báo Cần Thơ cho biết: website http://baocantho.net/ không có liên quan gì đến báo Cần Thơ. Trang báo điện tử của báo Cần Thơ có địa chỉ http://baocantho.com.vn.

Theo B.T.K/Nông thôn ngày nay