Yarosh được bổ nhiệm làm cố vấn cho Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine

06/04/2015 07:35 Nguyễn Hường
(GDVN) - Dmitry Yarosh đã được bổ nhiệm làm cố vấn cho người đứng đầu các lực lượng vũ trang Ukraine.

Lãnh đạo nhóm dân tộc cực đoan Right Sector, Dmitry Yarosh, đã được bổ nhiệm làm cố vấn cho người đứng đầu các lực lượng vũ trang Ukraine.

Lãnh đạo Right Sector, Dmitry Yarosh. Ảnh Rian.

RIA Novosti ngày 5/4 dẫn thông tin từ kênh truyền hình 112 Ukraine cho biết, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Ukraine Victor Muzhenko và người đứng đầu lực lượng tình nguyện viên đã bổ nhiệm Yarosh làm cố vấn cho người đứng đầu lực lượng vũ trang Ukraine là ông Victor Muzhenko.

Muzhenko và Yarosh đã đồng ý thông qua thỏa thuận hợp tác này trong cuộc họp tại Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine hôm 4/4.

Yarosh và phong trào Right Sector đã tham gia tích cực vào phong trào Maidan lật đổ chính phủ hồi tháng 2 năm ngoái và cuộc xung đột với lực lượng ly khai sau đó.

Tuy nhiên, những tuần gần đây, Yarosh đã lên tiếng công khai chỉ trích một loạt các chính sách quân sự của chính phủ Kiev và đe dọa thành lập lực lượng quân sự riêng chiến đấu cho mục tiêu riêng của mình là giành lại các lãnh thổ ở miền Đông mà chính phủ đã mất kiểm soát cũng như chống lại ảnh hưởng của Nga tới cùng. 

Những quan điểm cực đoan của Yarosh và Right Sector bị xem là khủng bố tại Nga. Yarosh cũng nằm trong danh sách những kẻ khủng bố nguy hiểm nhất của Moscow. 

Nguyễn Hường