Trường ĐH Hòa Bình nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 4 CTĐT

29/03/2023 13:43
Vũ Lan
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 24/3/2023 diễn ra Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định CL cho 04 CTĐT trình độ thạc sĩ và đại học của Trường ĐH Hòa Bình.

Ngày 24/3/2023, Trường Đại học Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Trường Đại học Vinh long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục 04 chương trình đào tạo gồm: 03 chương trình đào tạo trình độ đại học (Kế toán, Quan hệ Công chúng, Quản trị Kinh doanh) và 01 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ (Quản lý Kinh tế), nâng tổng số chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng của nhà trường lên 7 chương trình đào tạo.

Đến dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Trường Đại học Vinh có Tiến sĩ Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm và Thạc sĩ Giản Hoàng Anh - Chuyên viên Trung tâm.

Về phía Trường Đại học Hòa Bình, có sự tham dự của Nhà giáo Nhân dân, Phó Giáo sư Tô Ngọc Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các Phó Hiệu trưởng là Giáo sư Đào Văn Đông, Giáo sư Trần Trung, Tiến sĩ Đào Hải; cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, viện; đại diện một số giảng viên, sinh viên các ngành đào tạo.

Toàn cảnh buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Thạc sĩ Giản Hoàng Anh - Chuyên viên Trung tâm đã công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cho 04 chương trình đào tạo và mời Tiến sĩ Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm trao Giấy chứng nhận và tặng hoa cho nhà trường.

Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Trường Đại học Vinh trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cho 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Hoà Bình

Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Trường Đại học Vinh trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cho 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Hoà Bình

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Đình Huy đã gửi lời chúc mừng đến tập thể lãnh đạo nhà trường, các giảng viên, nhân viên, sinh viên và cựu sinh viên Trường Đại học Hòa Bình; ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả của nhà trường trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng; đồng thời, cảm ơn nhà trường vì đã phối hợp, hợp tác có hiệu quả trong các hoạt động đánh giá ngoài nói riêng cũng như các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nói chung thời gian qua.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Huy- Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng Đại học Vinh phát biểu tại buổi lễ

Tiến sĩ Nguyễn Đình Huy- Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng Đại học Vinh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo Nhân dân, Phó Giáo sư Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng tập thể các khoa: Luật và Tài chính ngân hàng - Kế toán; Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện và Công tác xã hội; Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo, phù hợp với Sứ mạng - Tầm nhìn - Giá trị cốt lõi cũng như chiến lược phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng giáo dục của nhà trường.

Trong định hướng phát triển của Trường Đại học Hòa Bình giai đoạn 2022 -2030, tầm nhìn 2045, nhà trường tập trung vào các vấn đề: đào tạo; nghiên cứu khoa học; quản trị đại học và phục vụ cộng đồng. Công tác kiểm định chất lượng đào tạo và hoạt động đánh giá ngoài các chương trình đào tạo trong trường đại học có vai trò đặc biệt quan trọng. Qua đó, thể hiện giá trị thương hiệu, thuộc tính riêng biệt về học thuật của chương trình đào tạo.

Vì vậy, sau khi hoàn thành kiểm định chất lượng đánh giá ngoài cơ sở giáo dục vào năm 2018, Trường Đại học Hòa Bình đã triển khai tự đánh giá, thẩm định, hoàn thiện chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực trong thời đại 4.0.

Qua công tác kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo, thể hiện sự nỗ lực to lớn của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên nhà trường trong việc thực hiện cải tiến, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Nhà giáo Nhân dân, Phó Giáo sư Tô Ngọc Hưng phát biểu tại buổi lễ

Nhà giáo Nhân dân, Phó Giáo sư Tô Ngọc Hưng phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ đã kết thúc thành công tốt đẹp, đánh dấu mốc phát triển mới của 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Hòa Bình. Đồng thời, đây cũng là nền tảng, động lực để trường và các khoa tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng sứ mạng:

"Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có nền tảng kiến thức vững chắc, có năng lực đổi mới sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc toàn cầu, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội và toàn nhân loại, góp phần xây dựng Việt Nam phồn vinh, đậm đà bản sắc dân tộc; nghiên cứu phát triển và ứng dụng các lĩnh vực khoa học và công nghệ tiên tiến phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; mở rộng hợp tác quốc tế với các trường đại học hàng đầu của thế giới và khu vực, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và quốc tế".

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Vũ Lan