Trường huyện đảo Phú Quý, họp trực tuyến phụ huynh trong mùa dịch Covid-19

06/04/2020 06:32
Phan Tuyết
(GDVN) - Có phụ huynh nêu nguyện vọng mong muốn nhà trường sẽ duy trì tốt việc dạy này để các con có đầy đủ kiến thức tham dự kỳ thi sắp tới.

Mùa dịch Covid-19 học sinh nhiều nơi đang được học trực tuyến nhưng hội đồng nhà trường cùng với phụ huynh họp trực tuyến để bàn biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ các em học tốt trong mùa dịch có lẽ diễn ra không nhiều.

Trường huyện đảo Phú Quý, họp trực tuyến phụ huynh trong mùa dịch Covid-19 ảnh 1
Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền (huyện đảo Phú Quý)  tỉnh Bình Thuận tổ chức họp trực tuyến với phụ huynh (Ảnh nhà trường cung cấp).

Ai cũng nghĩ, làm được điều này phải là những trường học nơi thành phố, thị xã nơi có điều kiện thuận lợi về mọi mặt.

Trường huyện đảo Phú Quý, họp trực tuyến phụ huynh trong mùa dịch Covid-19 ảnh 2
Giáo viên, phụ huynh tỏ ra rất hào hứng (Ảnh nhà trường cung cấp).

Vậy mà, Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền (huyện đảo Phú Quý) nơi xa nhất của tỉnh Bình Thuận, nơi đời sống người dân vẫn còn nghèo, nơi đường truyền internet còn khá chậm nhưng đã phối hợp rất tốt với phụ huynh trong mùa dịch này.

Những nội dung quan trọng được triển khai trong cuộc họp

Thầy Nguyễn Hải Thọ, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền (huyện đảo Phú Quý) cho biết, lần này nhà trường chỉ tổ chức họp phụ huynh khối lớp 12.

Trường huyện đảo Phú Quý, họp trực tuyến phụ huynh trong mùa dịch Covid-19 ảnh 3
Những nội dung chính của cuộc họp được triển khai rõ ràng để phụ huynh dễ theo dõi (Ảnh nhà trường cung cấp).

Toàn trường có 190 học sinh lớp 12, buổi họp trực tuyến đầu tiên đã có 130 phụ huynh tham gia. Đây thật sự là một tín hiệu vui, thầy Hải Thọ nói.

Có 3 nội dung lớn cần triển khai:

Thứ nhất, trình bày rõ việc dạy học trực tuyến của nhà trường để phụ huynh chung tay cùng với nhà trường, quán xuyến học sinh học thật tốt.

Thứ hai, nhà trường sẽ cung cấp thông tin tuyên truyền về dịch bệnh từ Bộ, Sở…để phụ huynh nắm rõ hơn trong việc nhắc nhở con em cùng thực hiện.

Trường huyện đảo Phú Quý, họp trực tuyến phụ huynh trong mùa dịch Covid-19 ảnh 4
Cách mạng 4.0 đang hiện hữu tại ngôi trường xa nhất tỉnh Bình Thuận

Thứ ba, định hướng về công tác thi trung học phổ thông tập trung năm học này.

Nội dung chủ yếu xoay quanh vấn đề ôn thi tốt nghiệp của nhà trường, việc chọn ngành, chọn nghề sao cho phù hợp với lực học, với nhu cầu của xã hội hiện nay.

Phụ huynh đồng thuận cao với nhà trường

Thầy Thọ nói nhà trường đã tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh được 3 tuần. Khi dạy, giáo viên sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm hỗ trợ. Bởi thế, các tiết học diễn ra vô cùng sôi nổi, hiệu quả.

Học sinh có thể phát biểu, thảo luận nhóm, tương tác với bạn, với thầy cô chẳng khác gì những tiết dạy trực tiếp ở lớp. Có điều thuận lợi hơn, khi giáo viên ra bài tập, học sinh làm rồi gửi bài và biết ngay kết quả…

Với cách tổ chức những tiết dạy trực tuyến như thế nên nhiều em vô cùng hứng thú với việc học và phụ huynh cũng rất yên tâm dù con phải nghỉ học dài ngày.

Có lẽ vì thế, trong buổi họp phụ huynh lớp 12 trực tuyến vừa qua, nhiều phụ huynh đã cho biết mình rất vui mừng khi thấy nhà trường đã tổ chức dạy học trực tuyến rất thành công.

Nhờ thế, nhiều học sinh đã chú tâm vào học không còn ôm điện thoại để chơi game như trước.

Có phụ huynh nêu nguyện vọng mong muốn nhà trường sẽ duy trì tốt việc dạy này để các con có đầy đủ kiến thức tham dự kỳ thi sắp tới.

Phan Tuyết