Vắng mợ thì chợ vẫn đông

03/03/2016 10:57
Hồng Thủy
(GDVN) - Thông thường nếu bạn muốn từ chức, tác động lớn nhất sẽ là lần đầu tiên. Nhiều người tin rằng sẽ không có một tác động hay ảnh hưởng nào lớn.

The Straits Times ngày 3/3 đưa tin, đương kim Thủ tướng Malaysia - Chủ tịch đảng cầm quyền Tổ chức Dân tộc Mã Lai Thống nhất (UMNO) Najib Razak tuyên bố, việc cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad quyết định rời khỏi UMNO không ảnh hưởng gì đến vị thế vai trò của đảng này.

Vắng mợ thì chợ vẫn đông ảnh 1
Chủ tịch đảng UMNO, đương kim Thủ tướng Malaysia Najib Razak, ảnh: AP.

Phát biểu với các phóng viên Malaysia tối Thứ Ba, ông Najib Razak nói: "Thông thường nếu bạn muốn từ chức, tác động lớn nhất sẽ là lần đầu tiên. Nhiều người tin rằng sẽ không có một tác động hay ảnh hưởng nào lớn đến vị thế của UMNO".

Ông Mahathir Mohamad đã từng rời khỏi UMNO năm 2008 để phản đối sự lãnh đạo của Thủ tướng Abdullah Badawi, nhưng lại quay trở lại đảng này năm 2009 khi ông Najib lên nắm quyền.

Vắng mợ thì chợ vẫn đông ảnh 2

Huyền thoại cũng chỉ là hoài niệm

(GDVN) - Dạng tham quyền cố vị khác nguy hiểm hơn nhiều và hậu quả của nó đối với quốc gia dân tộc khủng khiếp hơn nhiều – đó là những ông “vua không ngai”.

Ông Najib cho biết, nhiệm vụ của mình bây giờ là đoàn kết các đảng viên. "Chúng ta phải hiểu rằng, tôi được bầu thông qua một tiến trình dân chủ và cởi mở nhất trong lịch sử của UMNO với hơn 160 ngàn đại biểu. Tôi không được bổ nhiệm dựa trên Hiến pháp cũ đòi hỏi có ít nhất 56 đề cử từ các đơn vị vị bầu cử cho chức vụ này".

"Tôi tin rằng Tiến sĩ Mahathir không phải người dễ dàng từ bỏ cái gì đó mà ông muốn làm. Tuy nhiên (xin ra khỏi đảng) đó là quyết định của ông", ông Najib nói.

Mahathir Mohamad đã quyết định rời khỏi UMNO lần nữa vào hôm Thứ Hai vừa qua, sau khi công kích ông Najib quản lý đất nước yếu kém.

Hồng Thủy