Vì sao Thanh Hóa không kiểm tra, xác minh tài sản của bà Trần Vũ Quỳnh Anh?

09/03/2017 07:21
THỤY MIÊN
(GDVN) - "Vì tài sản này là sở hữu cá nhân, nên việc xác minh phải cân nhắc kỹ làm sao cho đúng quy định của pháp luật", ông Ngô Hoàng Kỳ nói.

Kiểm tra thông tin bổ nhiệm cán bộ tại Sở Xây dựng

Sáng ngày 8/3, ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo số 128/VP-THKH, gửi các cơ quan báo chí về nội dung liên quan đến việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa, 

Văn bản nêu rõ: “Qua nắm bắt tình hình của các cơ quan chức năng, tại cuộc họp Thường trực ngày 17/2/2017, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo:

Giao Ban Tổ chức tỉnh ủy làm rõ: Việc cử bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa, đi học cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh năm 2015.

Nắm tình hình công tác bổ nhiệm cán bộ thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ năm 2010-2015, trong đó có việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Công văn số 1525-CV/VPTU, ngày 23/2/2017 của Văn phòng tỉnh ủy).

Ngày 28/2/2017 vừa qua, thừa ủy quyền của Thường trực tỉnh ủy, đồng chí Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy đã ký công văn 444-CV/TC gửi Ban Cán sự Đảng ủy ban nhân dân tỉnh, Giao Ban Cán sự Đảng ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng từ 2010-2015, trong đó có việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa, báo cáo theo quy định.

Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thường trực tỉnh ủy, ngày 1/3/2017, ủy ban nhân dân tỉnh có công văn số 2043/UBNG-NC thông báo ý kiến của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh:

“Giao Thanh tra tỉnh khẩn trương tổ chức thanh tra việc

Vì sao Thanh Hóa không kiểm tra, xác minh tài sản của bà Trần Vũ Quỳnh Anh? ảnh 1

Ai quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh làm Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa?

bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ 2010-2015, trong đó có việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa, báo cáo Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 30/3/2017.

Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, Thanh tra đã tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật để tiến hành thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ năm 2010-2015, trong đó có việc bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Như vậy, tỉnh Thanh Hóa đã chủ động chỉ đạo xử lý vụ việc trước ngày báo chí đưa tin.

Trong quá trình thanh tra, nếu phát sinh các vấn đề liên quan xung quanh vụ việc, chúng tôi sẽ xem xét giải quyết theo đúng các quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước.

Khi có kết quả giải quyết, chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ đến các cơ quan báo chí", văn bản nêu rõ.

Trước đó, theo phản ánh của một số cơ quan báo chí, bà Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh năm 1986, tại Thanh Hóa), hiện công tác tại Sở Xây dựng Thanh Hóa có đường quan lộ "thần tốc", có dấu hiệu bất thường.

Theo đó, đầu năm 2011, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm Kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển).

Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản của Sở này.

Đến tháng 4/2015 được bổ nhiệm làm phó trưởng phòng. Chỉ 6 tháng sau, bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm trưởng phòng.

Một số nguồn tin khác cho hay, bà Quỳnh Anh nằm trong diện quy hoạch chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa...

Vì sao không xác minh tài sản của bà Quỳnh Anh?

Không những có đường quan lộ "thần tốc", bà Trần Vũ Quỳnh Anh còn sở hữu khối tài sản lớn.

Với việc thu nhập hằng năm khoảng 60 triệu đồng như trong hồ sơ tự khai của mình, gia đình không mấy khá giả, nhưng bà này được cho là có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỷ đồng, gây hoài nghi cho dư luận.

"Bà Quỳnh Anh từng sở hữu một căn biệt thự lớn 3 mặt tiền tại khu đô thị bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa).

Hiện căn biệt thự này đã được bà Anh chuyển nhượng cho... mẹ ruột của mình. Bà này còn sở hữu một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỷ đồng.

Không những đây là xe sang, biển số “độc” trùng với năm sinh của bà Quỳnh Anh (30E-019.86), đăng ký của chiếc xe này còn ghi rõ bà Trần Vũ Quỳnh Anh có địa chỉ tại lô 9, LK3 - khu đô thị Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Trong khi địa chỉ ghi trong hồ sơ lý lịch cũng như hợp đồng mua lô biệt thự tại khu đô thị Bình Minh (thành phố Thanh Hóa) của bà này là tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Hiện chiếc xe này cũng đã được sang tên cho một người khác", Báo Thanh Niên hôm 6/3 thông tin.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất của tỉnh Thanh Hóa hoàn toàn không đề cập tới việc kiểm tra thông tin nói trên.

Về vấn đề này, ông Ngô Hoàng Kỳ - Chánh văn phòng ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc kiểm tra tài sản cán bộ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

"Vì tài sản này là sở hữu cá nhân, nên việc xác minh phải cân nhắc kỹ làm sao cho đúng quy định của pháp luật", ông Ngô Hoàng Kỳ nói.

THỤY MIÊN