Phổ điểm từng môn thi quốc gia

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Phổ điểm được Bộ GD&ĐT công bố sẽ là cơ sở để xã hội đánh giá một kỳ thi khách quan, công bằng, từ đó đưa ra được những góp ý tích cực.

Trong số phổ điểm các môn thi THPT quốc gia vừa qua, môn Ngoại ngữ được xem là “xấu” nhất. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng, điều này phản ánh tình hình dạy Ngoại ngữ trong trường phổ thông chưa được như chúng ta kỳ vọng.

Ảnh minh họa Xuân Trung


Đến ngày 20/7/2015, tất cả các cụm thi đã hoàn thành công tác chấm thi và gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau khi tổng hợp số liệu của tất cả các cụm thi, Bộ GD&ĐT đã công bố kết quả điểm thi của thí sinh trên các trang mạng tra cứu miễn phí bắt đầu lúc 14 giờ 30 ngày 22/7/2015,  đồng thời Bộ cũng đã gửi dữ liệu thi về cho các sở giáo dục và đào tạo để tiến hành tổ chức xét, công nhận tốt nghiệp và thông báo kết quả cho thí sinh.

Nhìn chung, công tác chấm thi được tiến hành theo đúng quy chế ở tất cả các cụm thi. An ninh, an toàn khu vực chấm thi được thực hiện nghiêm túc theo quy định của quy chế thi THPT quốc gia. Bộ GD&ĐT đã thành lập các đoàn kiểm tra, thanh tra các hội đồng chấm thi. Cho đến nay, không có sai phạm trong công tác chấm thi được phát hiện. 

Theo Bộ GD&ĐT thì, Kỳ thi THPT quốc gia đã đạt được yêu cầu đổi mới theo tinh thần của Nghị quyết số 29-NQ/TW: Gọn nhẹ hơn, tiết kiệm hơn; phản ảnh đúng chất lượng giáo dục; giảm áp lực cho học sinh, gia đình và xã hội; cung cấp dữ liệu cho tuyển sinh cao đẳng, đại học; góp phần điều chỉnh hoạt động dạy học ở cấp THPT. 

Việc Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm từng môn thi sẽ tạo điều kiện thuận lợi để xã hội giám sát, đánh giá mặt được, mặt còn hạn chế trong quá trình tổ chức dạy và học. 

Nhận định về phổ điểm từng môn, chúng tôi sẽ đăng tải ở số báo tiếp theo.

Dưới đây là phổ điểm từng môn thi:


Xuân Trung
Từ khóa :
học sinh , đại học , Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo , tuyển sinh , thí sinh , giáo dục , trung học phổ thông , Sở Giáo Dục Đào Tạo
Phổ điểm từng môn thi quốc gia
Chủ đề : Kỳ thi Quốc gia 2015
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Bình luận
lâmlâm
0

Cái phổ điểm còn chẳng chính xác lại còn bao thi´ sinh nhìn và đo´xem mình ở vi tri´ nào thiˋthật kho´ ma hiểu nổi bộ.chỉ làm căng thẳng cho thi´ sinh thêm.cứ thi như moi năm còn đỡ khổ hơn.

Lê Giáo
2

Điểm thi thì được chia đến thang điểm 0,25. Mà bộ công bố phổ điểm chỉ chia ra đến 0,5 ( có vài môn chia khoảng cach đên 1 điểm). Giờ để ý mới thấy bộ chơi học sinh năm nay đủ kiểu. Có hơn 1 triệu học sinh tham gia thi các môn: toán , văn và ngoại ngữ....! Mà phổ điểm chỉ thống kê được hơn 50% ( văn: 562.080 .; môn toán: 499.941...) Như thế này thì làm sao học sinh biết được mình đang ở vị trí thứ bao nhiêu để mà đăng kí xét tuyển ĐH. Chỉ có 2 từ giành bộ giáo dục năm nay! Bắt đầu bằng chữ F và kết thúc bằng chữ U. Đến cái phổ điểm cũng làm chẳng nên hồn, đề nghị từ chức hết đi cho dân nhờ

Quốc Bảo
1

Không biết phổ điểm đã công bố có giá trị gì không? Tại sao với hơn 1 triệu thí sinh mà môn toán chỉ có 500.001, môn văn 562.039 và môn tiếng Anh lại chỉ có 376.831 điểm của thí sinh? Nếu chỉ có phổ điểm của từng môn thi mà không có thống kê của từng tổ hợp môn khối A, A1, D... thì làm sao học sinh có thể so sánh với các bạn khác để chọn đại học, cao đẳng phù hợp với khả năng của mình?

thanh thiện
0

cho mình hỏi làm sao bn bik môn toán chỉ có 499941 hay văn 562080 vậy

bạn đọc
2

tôi thấy có những phổ điểm chia tới 0,5 điểm, trong khi có những phổ thì chia 1,0 điểm. Ở đây có sự thống kê thiếu xót hay có chủ đích để làm phổ điểm đẹp hơn không?

Xem thêm bình luận
Tin khác