“Thạch Sanh quê ở đâu” không có trong đề thi đánh giá năng lực

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Thông tin lan truyền trên mạng cho rằng, câu hỏi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội có đoạn “Thạch Sanh quê ở đâu” là câu hỏi “ngớ ngẩn”.

Sáng nay, trước thông tin lan truyền cho rằng, đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội ra dạng đề thi năng lực “Thạch Sanh quê ở đâu?”, câu hỏi này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận.

Nhiều người cho rằng, cách ra câu hỏi như vậy là “tối nghĩa” không phù hợp với thực tế. 

Đề thi được lan truyền trên mạng được cho là của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, khẳng định thông tin này từ lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội là thông tin bịa đặt.

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về thông tin lan truyền trên, PGS. Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh đại học cho rằng, Đại học Quốc gia Hà Nội không công bố đề thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính qui vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015 trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào.

Về thông tin cho rằng, câu hỏi “Thạch Sanh quê ở đâu?” được trích trong đề thi được ghi là “Trích đề thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015”? PGS. Nguyễn Kim Sơn khẳng định, các thông tin được ghi là “Trích đề thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015” mà mạng xã hội đưa là hoàn toàn bịa đặt, không có thật, không có trong bộ đề thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính qui vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015.

“Chúng tôi có quan sát trên facebook của một số cá nhân tự nhận là đã tham gia kì thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính qui vào ĐHQGHN năm 2015 có trích dẫn một số câu hỏi được cho là đã xuất hiện trong đề thi. Qua kiểm tra rà soát, chúng tôi thấy một phần là hoàn toàn không có thực, một số chí trích dẫn theo trí nhớ méo mó, biến dạng, sai lệch, không chính xác” PGS. Sơn cho biết.

Xuân Trung
Từ khóa :
đại học , tuyển sinh , giáo dục , kỳ thi , đề thi , quan tâm , phó giáo sư , Đại Học Quốc Gia Hà Nội
“Thạch Sanh quê ở đâu” không có trong đề thi đánh giá năng lực
Chủ đề : Kỳ thi Quốc gia 2015
Chủ đề : TỰ CHỦ ĐẠI HỌC
Bình luận
Trần Đại Vinh
8

Cách thi này có mấy điểm không ổn: - Không công khai, công bố đề thi, đáp án. Vậy có sai sót không? ai chịu trách nhiệm? - Có thể can thiệp để thay đổi kết quả cả hệ thống? - Không phù hợp với những môn tự luận, đặc biệt là Văn học. Chỉ kiểm tra được kiến thức vụ vặt, không kiểm tra được tư duy (hình tượng). - Mất cân đối, không đều trong đánh giá học sinh vùng miền vì công cụ đánh giá không đồng đều, phổ dụng.

Nguyên
12

Thạch Sanh quê ở Camphuchia, Lý Thông quê ở Trung Quốc, chằn tinh quê ở.....Trà vinh(Việt Nam).

Xem thêm bình luận
Tin khác