Được quan tâm

Video: F-15C của Mỹ xuất kích tuần tra khu vực Baltic

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng Cường

(GDVN) - Đây chính là một phần của cuộc tập trận tình huống khẩn được NATO tổ chức tại Šiauliai, Lithuania.

Ngày 10/4/2014, trang Những người yêu thích hàng không đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh các máy bay chiến đấu của Không quân Mỹ đóng ở châu Âu nhận nhiệm vụ xuất kích lên đường tuần tra, giám sát khu vực Baltic.

Đoạn video được xác định ghi hình ngày 1/4/2014 khi các máy bay tiêm kích chiến đấu  F-15C Eagle của Không quân Mỹ thuộc biên chế của Phi đoàn tiêm kích số 48 đóng ở căn cứ không quân Anh Lakenheath nhận lệnh xuất kích từ sân bay.

Đây chính là một phần của cuộc tập trận tình huống khẩn được NATO tổ chức tại Šiauliai, Lithuania.

Trước đó, các chiến đấu cơ F-15C Eagle của Không quân Mỹ đã được điều động đến Šiauliai, Lithuania để thực hiện nhiệm vụ tuần tra khu vực Baltic theo đề nghị của NATO.

Trước đó, nhiều quốc gia tại khu vực đã lên tiếng phàn nàn và phản đối việc quân đội Nga thường xuyên cho máy bay ném bom chiến lược hoạt động tại khui vực.

Chính vì vậy lực lượng đa quốc gia NATO đã nhận được đề nghị phải tiến hành hoạt động huấn luyện cảnh báo khẩn cấp nhằm mục đích tập dượt việc kiểm soát các máy bay trinh sát IL-20, máy bay ném bom Tu-22M Backfire cũng như chiến đấu cơ Su-27 của Nga hoạt động tại khu vực.

Lê Dũng Cường
Từ khóa :
Video , F-15C , của Mỹ , xuất kích , tuần tra , khu vực , Baltic
Video: F-15C của Mỹ xuất kích tuần tra khu vực Baltic
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác