10 sự kiện nổi bật năm 2018 của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

10/01/2019 06:49
Thu Tính
(GDVN) - Năm 2018, 2019 là 2 năm bản lề thực hiện các nhiệm vụ chiến lược của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Trường vào năm 2020.

Đặc biệt năm 2018, với nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, sinh viên, Trường đã đạt được những thành tựu nhất định. Cùng điểm lại 10 sự kiện nổi bật trong năm 2018 của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ (Fushico).

1/ Nhận Cờ thi đua của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11/2018 và Khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức trang trọng và hoành tráng tại Trung tâm Văn hóa Fushico.

10 sự kiện nổi bật năm 2018 của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ ảnh 1

Lãnh đạo nhà trường nhận Cờ thi đua của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trong buổi lễ tập thể nhà trường đã vinh dự được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng Cờ thi đua; Thầy Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng nhà trường được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; tập thể nhà trường được Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen.

Một cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 4 tập thể và 2 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cùng nhiều phần thưởng của các tập thể và cá nhân khác.

10 sự kiện nổi bật năm 2018 của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ ảnh 2

Thạc sĩ Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng nhà trường nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

2/ Nhà trường đã mở thêm 3 ngành đào tạo mới

Đó là ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật xét nghiệm, Hộ sinh cùng với các ngành đã đào tạo truyền thống là Y, Dược, Điều dưỡng làm cho con số 2418 sinh viên được tuyển mới năm 2018 đã nâng quy mô sinh viên nhà trường xấp xỉ cán mốc 11.000 sinh viên.

3/ Thành lập Trung tâm nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Dược

Trung tâm nhằm thu hút chất xám của đội ngũ các nhà khoa học trong và ngoài nước để thực hiện các đề tài nghiên cứu, dự án khoa học đặc biệt trong lĩnh vực Y dược.

4/ Khai trương Phòng chẩn trị Y học cổ truyền

Phòng chẩn trị với 193 kỹ thuật được phê duyệt trong hoạt động khám, chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền bao gồm: Vật lý trị liệu; xoa bóp; bấm huyệt, dưỡng sinh liệu trình tim, phổi, gan, tì, vai, gáy, cột sống…; ngâm chân, đắp và tắm nước thuốc… được thực hiện bởi các bác sĩ đông y và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

 5/ Tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Ươm mầm tri thức”

Hội thảo đã nhận được gần một trăm đề tài, bài viết gửi về Hội đồng khoa học; đặc biệt 1 đề tài “Xây dựng quy trình chiết xuất và bào chế viên nang giàu isoflavonoid có tác dụng hỗ trợ bảo vệ gan do rượu gây tổn thương từ cây Sắn dây (Pueraria spp) thu hái tại tỉnh Phú Thọ” do Tiến sĩ Nguyễn Đức Hùng làm chủ nhiệm đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt thực hiện.

Cùng với đó, có 13 bài báo khoa học đã được công bố trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế.

10 sự kiện nổi bật năm 2018 của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ ảnh 3

Thạc sĩ Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng cho sinh viên.

6/ Tổ chức trang trọng Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp khóa cao đẳng chính quy Dược và Điều dưỡng

Nhiều sinh viên đã được nhà trường tặng Giấy khen, đồng thời 100 xuất học bổng đã được trao cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

7/ Trong năm 2018, đón 3 tiến sĩ Dược trở về trường công tác

Theo đó, 3 tiến sĩ đã trở về trường công tác sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại nước ngoài, trong đó 2 tiến sĩ bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ tại Đại học Chungnam Hàn Quốc và 1 tiến sĩ bảo vệ luận án tại Đại học Nantes – Cộng hòa Pháp.

8/ Tiếp 9 đoàn khách quốc tế từ các nước

Các đoàn khách đến từ các nước: Anh, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc…Nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong nước đến làm việc, trao đổi hợp tác trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật, đặc biệt là tạo việc làm cho sinh viên.

Trong đó, chương trình hợp tác với Nhật Bản về việc đưa sinh viên sang Nhật với chi phí 0 đồng là một chính sách ưu đãi không phải nơi nào cũng có. 

10 sự kiện nổi bật năm 2018 của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ ảnh 4

Đội bóng đá nữ nhà trường đạt Cúp vàng vô địch giải Bóng đá nữ học sinh, sinh viên tỉnh Phú Thọ năm 2018.

9/ Hoạt động ấn tượng của các tổ chức Đoàn, Hội

Đội bóng đá nữ của nhà trường đã đoạt Cúp vàng vô địch giải bóng đá nữ học sinh, sinh viên tỉnh Phú Thọ năm 2018;  Phối hợp cùng Binh đoàn Tây Nguyên tặng 400 phần quà, 50 suất học bổng, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho trên 700 lượt người dân vùng khó khăn của các tỉnh Tây Bắc.

Tổ chức nhiều Hội thao, hội diễn văn nghệ nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm.

10 sự kiện nổi bật năm 2018 của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ ảnh 5

Lễ kết nạp Đảng cho sinh viên.

10/ Thực hiện sắp xếp tinh gọn bộ máy

Nhà trường đã thực hiện sắp xếp và kiện toàn bộ máy tổ chức theo hướng tinh gọn nhẹ, hoạt động hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết 18 và Nghị quyết 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Với những chỉ đạo, định hướng sáng suốt và kết quả đạt được trong công tác của nhà trường cùng với việc xây dựng tổ chức Đảng ngày càng lớn mạnh – 36 đảng viên mới được kết nạp,  Đảng bộ Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ được công nhận là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Thu Tính