“Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” đã hiện nguyên hình!

Giáo dục 24h

Trinh Phúc

(GDVN) - Ông Phan Văn Hưng từng nhận là Giáo sư, tiến sĩ khoa học, hiệu trưởng ghi trên website ...đến nay, tất cả đã rõ ràng là mạo nhận.

Sáng 21/11, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có mặt tại trụ sở của "Học viện Kinh tế sáng tạo" (số 1, N7A, đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Biển hiệu Học viện Kinh tế Sáng tạo nay đổi thành Trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo (ảnh Trinh Phúc).

Theo quan sát, biển hiệu vi phạm trước đây ghi Học viện Kinh tế sáng tạo thì nay đã được sửa thành Trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo. 

Điều này cho thấy, ông Phan Văn Hưng đã thi hành kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội về việc tháo dỡ biển hiệu vi phạm.

Tên gọi Trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo là ghi theo tên gọi trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ mà Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã cấp phép.

Cũng sáng ngày 21/11, phóng viên tìm kiếm địa chỉ website Học viện Kinh tế Sáng tạo trên Internet. 

website học viện đã tạm thời bị đình chỉ (ảnh Trinh Phúc chụp màn hình website).

Kết quả, thông tin từ trang website đã thông báo bằng tiếng anh “suspend, this site has been suspended" - trang web đã bị đình chỉ.

Như vậy có thể thấy trang website của Học viện Kinh tế Sáng tạo trước đây đã bị đóng.

Việc buộc thay tên gọi trên biển hiệu và đóng website, cho thấy ông Phan Văn Hưng đã hiện nguyên hình không phải là Giáo sư, tiến sĩ khoa học, hiệu trưởng như những gì ông này mạo nhận trước đây. 

Ông Phan Văn Hưng chỉ là chủ trung tâm ngoại ngữ. 

Bạn học của “Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” lật tẩy ông Hưng gian dối, bịa đặt

Liên quan đến "Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy" - Phan Văn Hưng, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam từng đăng tải thông tin về việc hai đoạn video ghi lại cảnh chửi bậy của một người được cho là Giáo sư, tiến sĩ.

Sau khi xác minh, được biết người chửi bậy trong video chính là ông Phan Văn Hưng, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo.

Không chỉ dừng lại ở đó, phóng viên đã làm rõ về việc ông Phan Văn Hưng mạo nhận chức danh Giáo sư, tiến sĩ khoa học, hiệu trưởng.

Tự đặt tên Trung tâm ngoại ngữ của mình là Học viện Kinh tế Sáng tạo. 

Sau đó, Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội đã tiến hành thành lập đoàn kiểm tra liên ngành vào cuộc xác minh vụ việc.

Kết luận nêu rõ, ông Phan Văn Hưng không xuất trình được các giấy tờ chứng minh mình là Giáo sư, tiến sĩ khoa học, hiệu trưởng.

Cấm “Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” mạo nhận các chức danh, dỡ biển hiệu vi phạm

Do đó, kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội cấm ông Phan Văn Hưng không được sử dụng các danh xưng là Giáo sư, tiến sĩ khoa học, Hiệu trưởng trên website của công ty và các phương tiện truyền thông khác.

Cùng với đó, buộc tháo dỡ biển hiệu Học viện Kinh tế Sáng tạo trước ngày 14/11 vì không được phép.

Sau nhiều ngày "cố thủ", đến nay website của Học viện Kinh tế sáng tạo đã bị đóng và tên biển hiệu sai phạm đã phải sửa chữa theo quy định của pháp luật. 

Ở một diễn biến khác, hiện có thông tin một số học viên từng học ở Học viện Kinh tế sáng tạo đang tiến hành gửi đơn thư lên cơ quan chức năng về việc ông Hưng mạo danh khi tham gia vào các giao dịch dân sự với học viên để trục lợi.

Điều này, ảnh hưởng đến quyền lợi của các học viên và họ muốn cơ quan chức năng can thiệp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của họ.

Trinh Phúc
Từ khóa :
Giáo sư tiến sĩ chửi bậy , Giáo sư chửi bậy , Tiến sĩ chửi bậy , Phan Văn Hưng , Học viện kinh tế sáng tạo
“Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” đã hiện nguyên hình!
Chủ đề : Du học Châu Á
Chủ đề : SỔ TAY DU HỌC
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Minh Chau
1

Các bác vào địa chỉ này : http://www.hvktst.edu.vn/tuyen-sinh Đây là địa chỉ đăng ký mới và bọn họ vẫn tiếp tục dùng tên "học viện" và bằng cấp giả của ông này để lừa bịp, thật kỳ lạ, các cơ quan chức năng vẫn chưa phát hiện ra??? phải chăng cần đi tù họ mới chịu ngưng cái trò gian dối này lại.

người dân
1

cần truy tố tội lừa đảo, vì không phải tiến sỹ, giáo sư, mà tự phong giáo sư, tiến sỹ nhằm mục đích lừa người khác thì cũng là tội lừa đảo.

Như Na
9

Tại thờ điểm này (23h52 ngày 22/11/2016) trang web của Học viên kinh tế sáng tạo vẫn hoạt động bình thường, hình ảnh, nội dung đầy đủ không có gì thay đổi. Phóng viên Trinh Phúc xem lại đi

Quang
4

Xuất thân từ ổ ĂN CHƠI nói láo nhiều quá KHẮP NƠI TUNG HOÀNH

Nông dân
6

Giả danh, lứa đảo, thô tục làm ảnh hưởng uy tín ngành.Cần đuổi khỏi ngành...truy tố hình sự

Quang
16

Cái này không phải lỗi của ông Hưng.mà là lỗi quản lý của các cơ quan ban nghành của Hà Nội.

Trung Thành
8

Bạn nào biết tiếng Hàn đọc giúp dòng chữ tiếng Hàn tại biển hiệu. Liệu có khả năng dòng chữ tiếng Hàn vẫn là "Học viện inh tế sáng tạo? Xin cám ơn!

dhshq
5

Chữ tiếng hàn nghĩa là "Trường kinh tế sáng tạo" ạ.

Xem thêm bình luận
Tin khác