“Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” đã che biển, nhưng chưa xóa chức danh trên website

16/11/2016 08:46
Trinh Phúc
(GDVN) - Từ học viện đã được che kín khỏi biển hiệu nhưng các chức danh Giáo sư, Hiệu trưởng vẫn giữ nguyên ở website của học viện, liệu ông Phan Văn Hưng có cố tình?

17h ngày15/11, Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có mặt tại nhà số 1 N7A, đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân Hà Nội - trụ sở của "Giáo sư Tiến sĩ chửi bậy" Phan Văn Hưng.

“Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” đã che biển, nhưng chưa xóa chức danh trên website ảnh 1
Hiện từ học viện đã bị che khuất trên bảng hiệu (ảnh Trinh Phúc).

Theo quan sát, biển hiệu Học viện Kinh tế Sáng tạo đã được che khuất từ học viện bằng một vật phủ màu xanh. 

Cũng theo thông tin chúng tôi thu thập được vào 16h chiều ngày 15/11, các chức danh mạo nhận mình là Giáo sư, Hiệu trưởng Học viện của ông Phan Văn Hưng vẫn được sử dụng trên website của Học viện Kinh tế Sáng tạo.

“Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” đã che biển, nhưng chưa xóa chức danh trên website ảnh 2
Ông Hưng vẫn nhận mình là Hiệu trưởng trên website của Học viện Kinh tế Sáng tạo (ảnh Trinh Phúc chụp màn hình website).

Điều này cho thấy, ông Phan Văn Hưng vẫn chưa thực hiện một cách nghiêm túc kết luận của đoàn thanh tra liên ngành của thành phố Hà Nội.

Trong khi đó, kết luận của đoàn thanh tra liên ngành thành phố Hà Nội khi phát hiện ra các sai phạm vào 10/11, buộc ông Phan Văn Hưng phải dỡ bỏ biển hiệu Học viện Kinh tế Sáng tạo tại trụ sở doanh nghiệp, các trụ sở khác nếu có và cả trên các kênh thông tin của doanh nghiệp này.

“Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” đã che biển, nhưng chưa xóa chức danh trên website ảnh 3

Cấm “Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” mạo nhận các chức danh, dỡ biển hiệu vi phạm

Dỡ bỏ các học hàm Giáo sư, tiến sĩ khoa học, hiệu trưởng chưa có giấy tờ minh chứng với cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật Việt Nam mà ông Hưng đang tự nhận.

Không được sử dụng các chức danh trên trong các kênh thông tin quảng bá truyền thông của doanh nghiệp và của trung tâm.

Hạn đến ngày 14/11 ông Phan Văn Hưng buộc phải tháo dỡ tên Học viện Kinh tế Sáng tạo.

Yêu cầu Công an Thành phố, A83 giám sát việc ông Phan Văn Hưng thực hiện kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành.

“Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” đã che biển, nhưng chưa xóa chức danh trên website ảnh 4
Chức danh Giáo sư mà ông Phan Văn Hưng tự nhận vẫn chưa được gỡ bỏ (ảnh Trinh Phúc chụp màn hình website).

Câu chuyện về “Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” – Phan Văn Hưng bị cộng đồng lên án trong thời gian qua vì lời ăn tiếng nói thô tục được ghi lại trong hai video.

Người ghi video này là học viên Nguyễn Văn Thắng quê Nghệ An. Hai video này được một nhóm học viên cũ của Học viện Kinh tế Sáng tạo tung lên mạng xã hội. 

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh trong nhiều bài viết về việc ông  Phan Văn Hưng mạo danh Giáo sư, tiến sĩ khoa học, hiệu trưởng.

Hành vi của ông Phan Văn Hưng khiến dư luận phẫn nộ.

Nhiều chuyên gia, nhà khoa học cho rằng, cần có biện pháp xử lý nghiêm khắc để răn đe, tránh tình trạng mạo nhận các chức danh cao quý như Giáo sư, tiến sĩ khoa học, hiệu trưởng học viện để lừa gạt, mưu lợi.

Ở một chiều hướng khác, nhiều học viên từng học tại Học Viện Kinh tế Sáng tạo, sau khi biết thông tin ông Phan Văn Hưng mạo nhận Giáo sư, tiến sĩ khoa học, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế Sáng tạo đã tỏ thái độ bất bình.

Chia sẻ với phóng viên, họ cho rằng, bản thân đã bị mê hoặc bởi các danh xưng trên và đó là một trong những lý do đã nộp đơn vào học tại Học viện Kinh tế Sáng tạo.

Họ muốn tìm cách đòi lại quyền lợi của mình đã mất khi đặt lòng tin không đúng chỗ do thông tin ông Hưng đưa ra không đúng sự thật.

Trinh Phúc