Hiệu trưởng phải giải trình về điểm dạy thêm "chui" ở quận 12

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) -Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai kiểm tra, giải trình về sự việc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nêu.

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh về việc có một điểm dạy thêm ‘chui’ dành cho học sinh tiểu học ở quận 12, TP.Hồ Chí Minh, sáng ngày 20/9, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Khưu Mạnh Hùng cho biết, đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai kiểm tra, có văn bản giải trình.

Theo ông Khưu Mạnh Hùng, nếu sau khi kiểm tra, phát hiện thấy có giáo viên nào của trường vi phạm việc dạy thêm học thêm thì cơ quan quản lý sẽ xử lý nghiêm, đúng theo quy định của Thông tư 17 Bộ giáo dục và Đào tạo đã quy định.

Các văn bản, quy định về việc dạy thêm, học thêm, nhất là ở cấp tiểu học đều đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai, quán triệt đầy đủ tới Hiệu trưởng các trường, rồi Hiệu trưởng cũng phổ biến đầy đủ tới giáo viên, nên nếu có vi phạm thì sẽ xử lý.

Một lớp dạy thêm 'chui'  lớp 4 ở hẻm 237 đường Tân Thới Nhất 1 vào tối ngày 19/9 (ảnh: P.L)

Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 đang tham mưu cho UBND quận ban hành kế hoạch, phối hợp với các ban ngành, chức năng có liên quan của quận tổ chức kiểm tra đồng loạt các cơ sở dạy thêm, học thêm của tư nhân, các cơ sở trông giữ trẻ tư nhân trong thời gian sắp tới.

Phát hiện một điểm dạy thêm ‘chui’ dành cho học sinh tiểu học ở quận 12

Còn ông Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12 cho biết, địa phương không có cán bộ quản lý chuyên môn về việc dạy thêm học thêm, nên chỉ quản lý việc đảm bảo an ninh trật tự ở các điểm dạy này, bằng cách yêu cầu giáo viên tổ chức đứng lớp có kế hoạch báo về phường.

Đại diện UBND phường Tân Thới Nhất cũng cho biết thêm, việc cấp phép dạy thêm học thêm ở nhà, nội dung ra sao, chỗ nào cấm và chỗ nào không cấm thì chỉ có Phòng Giáo dục là nắm rõ nhất, việc quản lý dạy kèm tại nhà cũng được phân cấp quản lý cho Phòng Giáo dục.

Trước đây, trên địa bàn phường Tân Thới Nhất cũng có xuất hiện 1, 2 điểm dạy thêm, học thêm không có phép, nhưng sau khi được nhắc nhở thì các giáo viên đã chủ động đóng cửa những địa điểm dạy này.

Trước đó, nguồn tin của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, tại hẻm 237 đường Tân Thới Nhất 1, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.Hồ Chí Minh có rất nhiều nhà được phân thành từng phòng, cho giáo viên thuê dạy thêm cho cấp tiểu học.

Đứng lớp dạy tại đây đa số là giáo viên của Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, khi mà ngôi trường này chỉ cách con hẻm nói trên chỉ vài trăm mét đi bộ.

Mỗi ngày, ở các phòng dạy thêm tại đây có 3 ca dạy (sáng, chiều và tối) với đầy đủ các khối lớp ở cấp tiểu học. Thậm chí, học sinh có thể được cho giáo viên ăn, ngủ, nghỉ tại chỗ học nếu học sinh học ca sáng và ca chiều.

Học thêm ở đây xong, học sinh được giáo viên dắt qua Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai học tiếp, hoặc sau khi tan giờ học ở trường, học sinh sẽ được giáo viên dắt về đây ăn, ngủ, nghỉ và dậy là học thêm tiếp.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giáo viên , học sinh , phụ huynh , TP.Hồ Chí Minh , Hiệu trưởng.
Hiệu trưởng phải giải trình về điểm dạy thêm "chui" ở quận 12
Bình luận
nhay cảm
2

nên làm thật gay gắt ở xã Bà Điểm Hóc Môn còn nhiều giáo viên dạy chui lắm.

Kiến cỏ
0

Nên tổ chức kiểm tra việc chấm dứt dạy thêm của 1 số giáo viên thuộc xã Thới Tam Thôn - Hóc Môn vì ở đây còn rất nhiều giáo viên ép học sinh tại nhà của giáo viên(HS tiểu học )thuộc trường TH Thới Tam và trường TH Tam Đông 2. Hoạt động này diễn ra coi thường thông tư 17 và thông tư 21 .....

Manhluong
3

Cấm đường này lại làm đường khác thôi. Nhiều nơi bảo là ra trung tâm nhưng cũng là hình thức. Thử tìm hiểu ra sẽ biết. Giờ này sao nghề nhà giáo buồn quá. Lương ba cọc ba đông, con sâu làm rầu nồi canh.

H Anh
7

Thôi thì cấm cũng được, bởi đa phần dạy thêm là ép học trò hơn là kèm học trò yếu. Cũng tội cho những giáo viên chân chính, nhưng giáo viên ko chân chính giờ nhiều quá! Phải hi sinh để cải cách thôi, rồi sẽ có đường ra tốt hơn hỡi các thầy cô có đạo đức yêu nghề, yêu trò!

Bộ có Bọ
3

Bây giờ Hiệu trưởng có thêm trách nhiệm giám sát thêm các giáo viên thuộc cấp?!.

Tr Hùng
7

Giáo viên trường tiểu học Võ Văn Hát quận 9 vẫn dậy thêm ở nhà buổi tối đấy, lệnh của mấy ông lãnh đạo chả tác dụng gì

Sơn Lâm
10

Hiện nay gv trường thcs Hà huy tập quận Bình Thạnh cũng đang dạy thêm ở nhà rất nhiều.Đề nghi thành lập đường dây nóng để hụ huynh báo các địa chỉ dạy thêm

Trung Nguyen
5

Người ta đang cấm Tiểu học nha ông kẹ! Không nắm rõ thì đừng hùa vào!

Xem thêm bình luận
Tin khác