Thầy giáo tát học sinh thủng màng nhĩ chỉ bị kỷ luật cảnh cáo

Giáo dục 24h

Xuân Hoà - Khánh Lê

(GDVN) - Chiều ngày 22/2 sau khi họp bỏ phiếu mức kỷ luật thì thầy giáo Trần Thế Vinh đánh học sinh thủng màng nhĩ chỉ bị kỷ luật cảnh cáo.

Thầy giáo đánh học sinh thủng màng nhĩ thừa nhận lỗi sai

Vụ việc thầy giáo Trần Thế Vinh (SN 1984) giáo viên dạy môn Mỹ thuật, Trường THCS Hương Bình (Hương Khê, Hà Tĩnh) đánh em Phan Văn Chung (SN 1999, học sinh lớp 8A trường này) vào sáng ngày 19/2 khiến em phải nhập viện chiều cùng ngày vẫn đang gây bức xúc cho dư luận.

Theo Bác sĩ Lê Anh Hùng - Phó GĐ Bệnh viện Đa khoa Hương Khê cho biết: “Cháu Chung nhập viện lúc 15 giờ ngày 18.2 trong tình trạng trên người không xuất hiện vết thương gì khác chỉ có bị chấn thương ở tai trái. Hiện tại Chung bị chấn thương ở tai trái và thủng màng nhĩ”.

Hiện sức khoẻ em Chung đã ổn định nhưng vẫn đang phải nằm theo dõi, điều trị tại bệnh viện

Nguyên nhân của vụ việc theo gia đình em Chung là do em vứt giấy lên bàn trên để mượn bút bạn trong giờ học của thầy Vinh. Thầy Vinh cũng đã thừa nhận hành vi này của mình và nhận lỗi sai của mình. 

Tuy nhiên, lúc trao đổi với PV, giáo viên này cho rằng : “Lúc đó khoảng 8 giờ, việc tôi tát học sinh là có, nhưng không có ảnh hưởng gì (?) về cái tát làm cho em Chung bị thủng màng nhĩ như vậy. Con người ta cũng có những giây phút sai”.

Tuy rằng theo thầy Vinh thì cái tát của mình chưa hẳn đã là nguyên nhân dẫn đến việc em Chung thủng màng nhĩ. Nhưng về góc độ sư phạm, dù học sinh sai thì thầy giáo cũng không thể được đánh học sinh như vậy nên đã gây bức xúc cho dư luận. 

Trường THCS Hương Bình (Hương Khê) nơi xảy ra việc thầy Vinh đánh em Chung thủng màng nhĩ

Sau khi xảy ra vụ việc trên lãnh đạo Trường THCS Hương Bình cũng đã cho thầy Vinh nghỉ dạy để lên bệnh viện cùng gia đình chăm sóc em Chung. Phía nhà trường cũng thừa nhận thầy Vinh đánh học sinh như vậy là hoàn toàn sai.

Kỷ luật cảnh cáo

Trao đổi về vụ việc trên ông Phạm Như Học - Hiệu trưởng Trường THCS Hương xác nhận: “Thầy giáo đánh học sinh là Trần Thế Vinh, giáo viên dạy năm thứ 2 tại trường môn Mỹ thuật. Sau đó chúng tôi đã báo cáo với chính quyền địa phương, Phòng GD – ĐT huyện. Phía nhà trường có nhận được đơn của phụ huynh và em Chung đang điều trị ở viện”.

Mặc dù đánh học sinh thủng màng nhĩ nhưng trong buổi làm việc với PV lãnh đạo Trường THCS Hương Bình cho biết thầy Vinh chỉ bị kỷ luật mức cảnh cáo

Ông Học cho rằng nguyên nhân của sự việc là do em Chung là học sinh cá biệt không ngoan, nghịch. Còn hành động đó của thầy giáo Vinh là bột phát, nóng nảy trước việc học sinh không ngoan.

"Thầy Vinh là người có phẩm chất đạo đức tốt (?), 1 giáo viên hiền lành (?), có tinh thần trách nhiệm với nghề nghiệp, tâm huyết với nghề, yêu thương học trò (?)". Nhưng cũng theo ông Học hành động đó của thầy Vinh cũng là sai trái. 

Điều đáng nói là mặc dù đánh học sinh đến thủng màng nhĩ nhưng chiều ngày 22/2 khi hội đồng kỷ luật Trường THCS Hương Bình bỏ phiếu hình thức kỷ luật với thầy Vinh thì giáo viên này chỉ bị kỷ luật mức cảnh cáo.

Cùng trong buổi làm việc này gia đình em Chung đã gửi đơn xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật đối với thầy Vinh.

Còn theo ông Trần Đình Hùng - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) thì sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác với thầy Trần Thế Vinh.

Theo ông Hùng thì việc ký quyết định tạm đình chỉ công tác với thầy Vinh là để ông Vinh có điều kiện phối hợp với gia đình chăm sóc em Chung và đồng thời cơ quan chức năng cũng có thời gian điều tra vụ việc.

Tuy nhiên, một sự việc nghiệm trọng như trên nhưng chiều 21/2 khi trao đổi với PV ông Phan Đình Lai - Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết hiện Sở này vẫn chưa nhận được thông tin cụ thể về vụ việc.

Theo ông Lai cho biết: “Tuy nhiên nếu đúng có việc thầy giáo Vinh tát học sinh Chung ngay trên bục giảng dẫn đến học sinh này thủng màng nhĩ thì thẩm quyền xử lý vụ việc sẽ thuộc về các cơ quan chức năng liên của huyện Hương Khê.

Trong trường hợp nếu Sở GD-ĐT nhận được báo cáo, đề nghị của cơ quan chức năng huyện Hương Khê thì Sở sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm”.

Đến chiều tối ngày 22/2 tình hình sức khoẻ của em Chung đã ổn định nhưng vẫn đang phải tiếp tục nằm điều trị và theo dõi tại bệnh viện. Như vậy đến nay việc thầy giáo Vinh đánh học sinh thủng màng nhĩ đang gây bức xúc dư luận nhưng việc xử lý chỉ cảnh cáo giáo viên này liệu đã phù hợp.

Trước thực tế này đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về cách xử lý giáo viên sai phạm trong việc bạo hành học sinh của ngành giáo dục huyện Hương Khê và tỉnh Hà Tĩnh?!

 


Xuân Hoà - Khánh Lê
Từ khóa :
Hà Tĩnh , Trường THCS Hương Bình , Thầy giáo , đánh học sinh , thủng màng nhĩ , bệnh viện , kỷ luật , đình chỉ công tác ,
Thầy giáo tát học sinh thủng màng nhĩ chỉ bị kỷ luật cảnh cáo
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
nguyenlechi
0

Đời người ai cũng phải mắc phải những sai lầm. hãy đặt mình vào hoàn cảnh của thầy Vinh như bây h. bạn sẽ cảm nhận đc.

Đỗ Mạnh Hường
0

Tôi làm trong nghành GD và đang làm cương vị quản lí . tôi đồng tình với quan điểm với Anh Hồ Quang Huy

power
4

Người thầy không yêu nghề đừng nên làm thầy. Môi trường trường sư phạm không dạy làm côn đồ!.

NEMO
5

Phải đưa Thầy ra Tòa để làm gương cho những kẻ ỷ thế hiếp yếu, đây không phải là giáo dục mà đang luyện công ! Đánh đến nổi thủng cả màng nhỉ mà chỉ bị cảnh cáo, ngành giáo dục không còn kiếm nổi người để thay thế người thầy dã man này hay sao ?

Người Dân
5

Tát đến thủng màng nhĩ là gây án rồi !Ảnh hưởng đến cả đời học sinh .Đẻ con lành lặn ,bây giờ tàn tật.

Long
5

Tôi mà là phụ huynh em này thì....

Ngọc Dương
13

Được đào tạo nghiệp vụ sư phạm để làm gì? Sao lại có gv đi sử dụng những lối hành xử thiếu giáo dục để giáo dục hs như vậy?

Hồ Quang Huy
8

Việc thầy giáo đánh đến thủng màng nhĩ học sinh là việc nghiêm trọng, bởi lẽ người thầy phải là người gương mẫu, người giáo dục kiến thức và phẩm chất đạo đức cho học sinh mà có hành động phản giáo dục như vậy. Do đó chỉ cảnh cáo thầy Vinh thì chứng tỏ ông Hiệu trưởng nhà trường chưa xử lý nghiêm túc. Một người thầy thiếu tư cách đạo đức như vậy mà ông hiệu trưởng còn bênh vực thế này thì làm sao giáo dục được giáo viên của mình: "Thầy Vinh là người có phẩm chất đạo đức tốt (?), 1 giáo viên hiền lành (?), có tinh thần trách nhiệm với nghề nghiệp, tâm huyết với nghề, yêu thương học trò (?)". Lâu nay ta thường thấy người đứng đầu các cơ quan, đơn vị có nhân viên sai phạm thường ngụy biện để bảo vệ cho hành vi sai trái ấy, chính cũng là để giảm nhẹ trách nhiệm của chính mình. Vì vậy tôi nghĩ những nơi mà người đứng đầu bao che, ngụy biện cho các nhân viên sai trái cũng cần phải bị xử lý nghiêm.

Xem thêm bình luận
Tin khác