Vụ Clip thầy giáo đánh học trò: Học sinh khóc lóc giữ thầy ở lại

23/02/2014 07:23
Xuân Trung
(GDVN) - Theo nguồn tin từ trường THPT Nguyễn Huệ (Bình Định), do không chịu được sức ép dư luận trong mấy ngày qua nên thầy Trần Anh Tuấn đã xin phép về quê nghỉ ngơi.

Thông tin thầy giáo Trần Anh Tuấn (giáo viên đánh học sinh trên bục giảng) về quê ở huyện Tuy Phước đã khiến nhiều học sinh của trường bất ngờ.

Nhất là khi trong ngày hôm qua (22/2) Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Huệ (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đã tổ chức cuộc họp kỷ luật đối với các cá nhân liên quan xoay quanh vụ việc thầy giáo và học trò.

Vụ Clip thầy giáo đánh học trò: Học sinh khóc lóc giữ thầy ở lại  ảnh 1
Thầy Trần Anh Tuấn được học sinh đề nghị ở lại trường  giảng dạy tiếp. 

Hình thức kỷ luật với các cá nhân liên quan như thế nào thì chưa rõ, nhưng quyết định về quê của thầy giáo trẻ Trần Anh Tuấn khiến nhiều người hoài nghi về một bản kỷ luật “cho thôi việc”? 

Nói với báo chí ngay sau cuộc họp ngày hôm qua, bà Quách Nguyễn Huyền Trân, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Huệ cho biết, do tính chất vụ việc nhạy cảm nên hình thức kỷ luật được giấu kín và sẽ gửi báo cáo về Sở GD&ĐT rồi mới thông tin tiếp?

Học sinh nằng nặc giữ thầy ở lại với trường 

Liên quan tới quyết định về quê của thầy Trần Anh Tuấn, tối qua đã xuất hiện một clip dài khoảng 3 phút 18 giây ghi lại cảnh chia tay của thầy giáo trẻ Trần Anh Tuấn với lớp 10A9 (Trường THPT Nguyễn Huệ) chứ không phải lớp 11A1 – nơi xảy ra sự việc. 

Vụ Clip thầy giáo đánh học trò: Học sinh khóc lóc giữ thầy ở lại  ảnh 2
Nhiều học sinh đã khóc trước khi thầy Tuấn về quê nghỉ ngơi.

Suốt thời lượng của clip này, thầy Tuấn bị “bao vây” bởi rất nhiều học sinh trong lớp với mong muốn thầy ở lại tiếp tục giảng dạy, có những ý kiến nói với thầy rằng: “Mọi chuyện đã tốt đẹp rồi, thầy ở lại đi, ở lại đi thầy…”.

Trong clip, các học sinh lớp 10A9 đều rất lưu luyến thầy giáo Trần Anh Tuấn, thậm chí đã có những lúc thầy Tuấn cố gắng xách cặp ra khỏi cửa nhưng vẫn bị các em học sinh này chạy ra chặn lại, có em còn kéo tay thầy ờ lại không cho về. Biết là sẽ không giữ được thầy ở lại, nhiều học sinh đã khóc và nói “chúng em cảm ơn thầy”. 

Hình ảnh trong clip có vẻ đó là  buổi dạy cuối cùng của thầy Tuấn học cũng có thể là lúc lên lớp để chia tay các em học sinh trước khi về quê. Biết không thể đi khỏi lớp, thầy Tuấn bèn cho các em vào lớp và dặn dò, quang cảnh trong lớp buồn và không ai nói với ai câu nào, thậm chí một số học sinh nam còn gục mặt xuống bàn khóc. 

Liên quan tới sự việc này, ngay lập tức Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã cố gắng liên hệ với bà Trân – hiệu trưởng nhà trường nhưng đều chưa kết nối được. 

Được biết, chiều ngày 21/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Mai Thanh Thắng đã làm việc với Sở GD&ĐT về vụ việc trên tại Trường THPT Nguyễn Huệ. Cuộc họp có sự tham dự của Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ Quách Nguyễn Huyền Trân.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng đề nghị Sở GD&ĐT xử lý nhanh, nghiêm khắc, song đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định đối với những cá nhân liên quan. Giao cho Sở Nội vụ hướng dẫn thực hiện quy trình xem xét kỷ luật đối với giáo viên Trần Anh Tuấn.

Riêng với học sinh, ông Thắng cho biết cần đảm bảo nguyên tắc thỏa đáng, khách quan, công bằng và phải mang tính giáo dục. Tuyệt đối không được xử theo kiểu "khép lại con đường học vấn của các em". 

Xuân Trung