Bắc Bộ sắp có một đợt mưa dài

16/05/2012 14:58
Theo VnMedia
Chuyên gia khí tượng thuỷ văn cho biết, thời tiết Bắc Bộ sẽ tương đối mát mẻ trong vài ngày tới, sau đó sẽ có một đợt mưa dài. Dự báo đến cuối tháng 5, nắng nóng mới quay trở lại…
Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, từ nay đến cuối tuần, thời tiết tại Bắc Bộ tiếp tục duy trì ở dạng ngày nắng nhưng không nắng nóng, với mức nhiệt độ cao nhất không quá 33-34 độ C.
Ảnh minh họa

Bắc Bộ sắp có một đợt mưa khá dài, có khả năng gây ra lũ tiểu mãn

Trong khi đó, thời tiết ban đêm được dự báo là khá mát mẻ, với nền nhiệt phổ biến ở mức 25 độ C. “Có thể có một vài nơi có nắng nóng cục bộ trên 35 độ C, ví dụ như khu bốn cũ, nhưng sẽ không có nắng trên diện rộng.” - ông Hải cho biết.

Cũng theo vị chuyên gia này, đến cuối tuần (khoảng ngày 18 -19), các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của quá trình tăng áp yếu từ phía Bắc. Sau đó, khoảng ngày 21 - 22, các khu vực trên tiếp tục chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ.

Theo ông Hải, rãnh thấp này sẽ hoạt động mạnh dần, có khả năng gây nên một đợt mưa tương đối dài. Đây là loại mưa có khả năng gây ra lũ tiểu mãn, ảnh hưởng đến các khu vực thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Trong khi đó, các tỉnh phía Nam đã chính thức bước vào mùa mưa nên thời tiết cũng khá mát mẻ. Dự báo, khoảng đến cuối tháng 5, một đợt nắng nóng mới có thể quay trở lại Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ.

Điểm nóng

Cô bé 11 tuổi làm đồ vật bốc cháy: Do tự đốt?

32 bệnh viện lớn đề xuất viện phí tăng kịch trần

Ông Thang Van Phúc: "Lương Thứ trưởng cũng không đủ sống"

Dân chơi Hà Thành "cưỡi" xế khủng ngồi trà chanh vỉa hè

Cháy cây xăng, người dân bỏ chạy tán loạn

Phẫn nộ cô giáo dùng thước đánh vào mặt học sinh

Lý giải hiện tượng cô bé làm đồ vật cháy

Theo VnMedia