M.U và 'trọc phú' PSG khát thèm Cesc Fabregas

06/09/2012 23:46 Trần Long
(GDVN) - Báo chí Pháp đưa tin cựu đội trưởng của Arsenal, Cesc Fabregas, người không được sử dụng thường xuyên ở Barca hiện tại, có thể là mục tiêu của Man Utd.
Trong tuần này, Cesc Fabregas đã đăng đàn để nói với báo chí về cảm nhận của anh với tình hình hiện tại, khi anh không được đưa vào đội hình xuất phát kể từ khi mùa giải mới bắt đầu dưới quyền HLV mới Tito Vilanova. Fabregas nói rằng anh cảm thấy không vui, nhưng cũng đồng thời nhấn mạnh anh là một đồng đội tốt nên sẽ không phàn nàn nếu đội bóng thi đấu ổn định.
Nói chỉ từng đó là đủ, Fabregas lập tức được xuất hiện trên mặt báo với tư cách là một mục tiêu chuyển nhượng. Tạp chí France Football đưa tin Paris Saint-Germain và Man Utd đều đang quan tâm tới Fabregas, và họ đều có thể tham gia vào vụ này vì nhu cầu cần tiền vệ kiến thiết (trên lý thuyết). Nguồn tin còn khẳng định PSG sẽ ra giá 35 triệu bảng cho Fabregas để thử Barca.
Về phần Man Utd, Sir Alex Ferguson đã giành cả mùa hè vừa qua để có Shinji Kagawa đồng thời theo đuổi Lucas Moura, nhưng chỉ được người đầu tiên. Paul Scholes sắp giải nghệ, tấn công không phải sở trường của Michael Carrick, còn tương lai của Darren Fletcher thì bất định sau thời gian dưỡng bệnh. Tom Cleverley và Anderson cùng Kagawa về lý thuyết là những người sẽ được trông chờ, tuy nhiên Cleverley và Kagawa cần thời gian, còn Anderson thì 2 năm nay hay bị đồn là sẽ rời Old Trafford. Nhu cầu về một nhạc trưởng đối với Man Utd khá cấp thiết.
Mặc dù vậy, việc Barcelona bán Fabregas khó có thể xảy ra. Thứ nhất, họ trả Arsenal 22 triệu bảng cách đây 1 năm, do đó họ sẽ không nghĩ xa xôi gì khi Cesc vẫn còn hợp đồng dài hạn với Nou Camp. Thứ hai, Fabregas đang thi đấu cho CLB quê nhà, và anh vẫn đang ở độ tuổi 25, còn rất nhiều cơ hội để chinh phục danh hiệu nếu tiếp tục ở lại Barca khi đội bóng còn đang trong thời kỳ đỉnh cao. Fabregas rời Arsenal phần nhiều vì đói danh hiệu trong thời gian dài, vì vậy việc anh sớm chuyển CLB khác sẽ không hợp lý.
Trần Long