Muốn thay Beckham, LA Galaxy gõ cửa nhà Lampard

14/11/2011 06:32 Đỗ Âu
(GDVN) - CLB đang thi đấu ở giải MLS rất muốn có một ngôi sao người Anh để thu hút sự chú ý của dư luận cũng như nâng cao chất lượng bóng đá.
Tất nhiên, sẽ phải tốn một khoản khá lớn để Los Angeles Galaxy có thể đưa được đội phó của Chelsea về sân Home Depot. Tuy nhiên, hiệu quả của nó với Galaxy sẽ không thua kém gì so với việc đưa được David Beckham về vào năm 2007.

Beckham sẽ kết thúc 5 năm chơi bóng tại Mỹ của mình vào ngày Chủ nhật tuần này khi anh cùng các đồng đội chơi trận chung kết MLS Cup trước Dynamo Houston. Trận đấu có thể coi là một trong những sự kiện thể thao ăn khách nhất tại Mỹ lúc này khi đánh dấu lần cuối cùng Beck ra sân tại đất nước xứ cờ hoa, và cũng là cơ hội cuối để anh có danh hiệu trước khi chia tay Los Angeles.

Trong lúc Becks còn đang phân vân về con đường tiến thủ của mình với mục tiêu là cầm trịch đội Olympic Vương quốc Anh ở Thế vận hội London 2012, thì Galaxy đã và đang tính tới những phương án thay thế. 5 năm của Beckham tưởng như là một bước lùi khi rời Real để tới một đất nước không ưa chuộng bóng đá, nhưng đó lại là một quyết định quan trọng giúp LA Galaxy xuất hiện trên bản đồ bóng đá thế giới. Galaxy cần có một cầu thủ ngôi sao khác để tiếp tục được chú ý tới.

Lampard năm nay đã 33 tuổi và bắt đầu bị dư luận nghi ngờ về khả năng cống hiến cho Chelsea cũng như ĐT Anh, nhưng phong độ cực kỳ ấn tượng thời gian qua đã giúp anh “bịt mồm” những lời chỉ trích. Cũng giống như Beckham, Lampard là người thân thiện với giới truyền thông, phù hợp với tiêu chí xây dựng một hình ảnh đẹp đẽ trong mắt công chúng của Galaxy.

Có điều, đúng vào lúc Galaxy muốn có Lampard thì tiền vệ này lại đang chứng tỏ sự hữu dụng của mình với Andre Villa-Boas. Chưa hết, anh cũng đã đính hôn với MC truyền hình Christian Bleakly, nên việc di chuyển 6.000 dặm tới một mảnh đất mới không phải dễ dàng.
Đỗ Âu