Thêm một 'cây đa cây đề' giải Ngoại hạng nghỉ việc

22/05/2013 07:20 T.L
(GDVN) - Và điều thú vị không kém, người thay thế Pulis có thể sẽ là ông em trai nhà Neville.

Tony Pulis, một trong những HLV bản địa được kính nể nhất, sẽ chấm dứt kỷ nguyên 7 năm của mình tại Stoke sau cuộc nói chuyện với ông chủ CLB Peter Coates.

Pulis đã có bất đồng chính kiến với rất nhiều người ở CLB khi công việc của ông trở nên ngày càng khó khăn hơn. Pulis đã mất khá nhiều người bạn giữ chức vụ cao ở CLB và ông lo ngại rằng số tiền đầu tư của CLB vào hệ thống tuyển trạch và đào tạo trẻ sẽ bị cắt giảm để thay vào đó là tập trung vào chuyển nhượng.

Vì lý do đó, dù vẫn tiến hành chuẩn bị cho mùa giải 2012/13 và thậm chí trực tiếp sang TBN để tuyển trạch cầu thủ, Pulis cho rằng ông đã cố gắng đưa Stoke đi xa nhất có thể và giờ là lúc ra đi.

Tony Pulis hiện đang là HLV lâu năm thứ 2 đang làm việc cho một CLB tại Premier League (sau Arsene Wenger) sau khi Sir Alex Ferguson giải nghệ và David Moyes rời Everton để thế chỗ Fergie. Pulis đã từng dẫn dắt Stoke từ 2002 tới 2005, nhưng giai đoạn từ 2006 tới nay mới là giai đoạn thành công nhất của Stoke khi được Pulis dẫn dắt.


Dưới sự điều khiển của Pulis, Stoke thăng lên Premier League năm 2008, lọt vào chung kết FA Cup 2011 và đoạt suất dự cúp châu Âu lần đầu tiên trong gần 40 năm của CLB. Không những vậy ông biến Stoke trở thành một trong những đội bóng chơi phòng ngự khó bị đánh bại nhất giải Ngoại hạng, và dẫn đầu về tỷ lệ không chiến trong 3 năm liên tiếp.

Mùa giải vừa qua của Stoke là một thành tích khá thất vọng khi Stoke kết thúc ở vị trí thứ 13. Họ vẫn có một hàng phòng thủ chắc chắn, tuy nhiên sự yếu kém trong tấn công khiến họ để thua nhiều trận trong giai đoạn nửa sau mùa giải, đặc biệt chỉ thắng 3 trong 21 trận cuối cùng của mùa giải. 

Vậy ai là người thay thế? Có những tin đồn cho hay Phil Neville, hậu vệ phải đang thi đấu cho Everton sẽ được xem xét cho vị trí mà Pulis có thể bỏ lại. Ông em nhà Neville có thể phải giải nghệ do chấn thương đầu gối, và anh đã có những bước đầu tiên trong nghiệp huấn luyện khi sẽ là trợ lý cho HLV ĐT U-21 Anh Stuart Pearce tại giải vô địch U-21 châu Âu tại Israel mùa hè này.

T.L