Cảm thương cụ bà 70 tuổi nuôi chồng nằm liệt giường

12/06/2012 10:21 Võ Văn Thành
(GDVN) - Tuổi cao sức yếu, nhưng cụ bà Nguyễn Thị Vinh 70 tuổi (Quảng Nam) vẫn ngày ngày một mình cần mẫn chăm sóc cho ông Nguyễn Tấn Ngọc, 69 tuổi (chồng bà) bị tai biến mạch máu não nằm liệt giường từ hơn 4 năm nay.
Được ông Trần Việt Linh, trưởng thôn Phước Lộc dẫn đường chúng tôi tìm đến nhà bà Vinh khá dễ dàng, căn nhà ngói 2 gian đã cũ nát bởi sự bào mòn của thời gian nằm sâu trong một ngõ nhỏ là nơi bà Vinh giành phần lớn thời gian trong ngày để chăm sóc cho chồng.

Khi chúng tôi đến bà Vinh đang lúi húi nấu cháo ở dưới bếp, thấy có người lạ bà Vinh bước đi run rẩy khó nhọc ra chào chúng tôi. Trong khi đó ông Ngọc đang nằm trên chiếc chõng tre trong nhà cứ vật vã kêu la. Cảnh tượng đó làm chúng tôi không khỏi chạnh lòng thương xót.

Bà Vinh bên người chồng bại liệt.


Bà Vinh với mái tóc đã bạc, chân tay teo tóp chỉ còn da bọc xương kể cho chúng tôi nghe về người chồng trong nước mắt.

Cách đây 4 năm (2008) chồng bà đang ngồi ở nhà tự nhiên bị ngất. May được kịp thời đưa đến bệnh viện nên giữ được tính mạng nhưng cũng từ đó đến nay ông bị bại liệt phải nằm một chỗ. Bác sĩ kết luận ông bị tai biến mạch máu não.

Ngày ông Ngọc phải nằm một chỗ cũng là ngày mọi gánh nặng đổ dồn lên đôi vai già nua, gầy yếu của bà Vinh.

“Khổ lắm các chú ạ! Ngày ông nhà tôi lâm bệnh, tôi khổ lắm! Mọi sinh hoạt cá nhân, ăn uống tôi đều phải lo hết. Nhìn ông ấy nằm co quắp như vậy làm sao không đau đớn cơ chứ! Nếu tôi mất trước ông ấy không biết ai sẽ chăm sóc cho ông ấy…”
, bà Vinh đau khổ chia sẻ.

Được biết hiện tại hoàn cảnh ông bà rất khó khăn. Bà Vinh sinh được 3 người con (2 trai, 1 gái), các con bà đều đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh cũng rất khó khăn nên không giúp đỡ được gì nhiều cho ông bà. Ông bà cũng không thuộc diện chính sách nào, mọi chi phí ăn uống, sinh hoạt, thuốc men ông bà chỉ biết trông cậy vào sự chu cấp của con cái và sự thương tình của bà con lối xóm nhưng cũng không thấm tháp vào đâu.

Ông Trần Việt Linh, trưởng thôn Phước Lộc xác nhận: “Đúng là hoàn cảnh gia đình ông bà Vinh hiện tại rất khó khăn. Đây thuộc trường hợp đặc biệt của xóm. Xóm cũng đã thường xuyên quan tâm thăm hỏi, giúp đỡ ông bà. Mỗi khi có chính sách trợ cấp, lễ tết xóm đều xét duyệt cho ông bà phần hơn. Tuy nhiên xóm còn nghèo và còn có nhiều trường hợp khó khăn nên cũng không thể giúp đỡ cho ông bà được nhiều…”.

Chào ông bà ra về chúng tôi không khỏi ái ngại cho hoàn cảnh của ông bà, rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ để ông bà đỡ vất vả trong những năm tháng cuối đời.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Bà Nguyễn Thị Vinh, thôn Phước Lộc, xã Tam Tiến, Núi Thành (Quảng Nam)
Mã số 59

2. Hoặc gửi về Quỹ Tấm Lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

3. Qua Ngân hàng:

- Tên Tài khoản: Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu
Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vnĐiểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video Clip

Võ Văn Thành