Canh gác nghiêm ngặt nghi phạm tạt xăng thiêu sống cả nhà bạn gái

02/06/2014 16:14
Văn Minh
(GDVN) - Đang chuẩn bị đi làm, bất ngờ chị T. bị một nam thanh niên tiến lại gần tạt xăng vào người rồi châm lửa đốt khiến chị này bỏng nặng và căn nhà bị thiêu rụi.

Ngày 2/6, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) xác nhận đã cử lực lượng công an đến BV 175 (quận Gò Vấp, TP.HCM) để canh chừng nghi can Đỗ Đình Nam (30 tuổi, quê Nam Định) để chờ làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng 6h20 sáng cùng ngày, chị Đặng Thị Tuyết T. (23 tuổi, TP.HCM) chuẩn bị đi làm thì Đỗ Đình Nam đến cự cãi với chị. Sau đó, người này đã tạt xăng vào người chị T. và châm lửa đốt khiến cả người chị này bốc cháy.

Căn nhà chị T. sinh sống cùng hai vợ chồng em gái bị thiêu rụi sáng nay
Căn nhà chị T. sinh sống cùng hai vợ chồng em gái bị thiêu rụi sáng nay

Lúc này, anh N.H.T (27 tuổi) chạy đến dập lửa thì bị Nam dùng dao đâm nhiều nhát vào người khiến anh này bị thương. Chị T. cố chạy vào trong nhà để vào phòng tắm dùng nước dập lửa đã khiến ngọn lửa lan sang các vật dụng trong nhà.

Ngay sau đó, đám cháy đã bao phủ căn nhà của chị T. đang ở cùng hai vợ chồng em gái là chị Đ.T.B.L (20 tuổi) và anh N.H.T (27 tuổi, cùng ngụ tại căn nhà số 1094/3 đường Lê Đức Thọ, phường 13, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Toàn bộ tài sản và 3 chiếc xe máy trong nhà bị thiêu rụi
Toàn bộ tài sản và 3 chiếc xe máy trong nhà bị thiêu rụi

Mặc dù được người dân xung quanh tích cực dập tắt lửa nhưng đám cháy lan nhanh đã thiêu rụi toàn bộ tài sản trong căn nhà cùng 3 chiếc xe máy. Đám cháy đã làm chị L., anh T. bị bỏng nhẹ đang được điều trị tại BV 175, riêng chị T. bị bỏng nặng nên đã được đưa đi cấp cứu tại BV Chợ Rẫy.

Hiện công an đang khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc
Hiện công an đang khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, bước đầu Nam khai nhận đang có mâu thuẫn tình cảm với chị T. nên mới dùng xăng đốt chị này.

Hiện lực lượng công an quận Gò Vấp đang khám nghiệm hiện trường và điều tra làm rõ vụ việc. Riêng nghi can Đỗ Đình Nam được lực lượng công an canh chừng khi đang điều trị bỏng tại BV 175, chờ Nam tỉnh lại sẽ lấy lời khai để làm rõ vụ việc.


Văn Minh