Cô giáo trường nội trú bị bắt vì làm giả quyết định tuyển dụng của Chủ tịch tỉnh

18/08/2022 15:32
MINH THẢO
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Na làm giả các quyết định tuyển dụng của Chủ tịch tỉnh rồi chụp ảnh lại và đưa cho các bị hại xem để lấy lòng tin nhằm chiếm đoạt số tiền “chạy” việc.

Ngày 18/8, Công an huyện Sa Thầy (Kon Tum) cho hay, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Y Na (34 tuổi) - giáo viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Sa Thầy về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Mặc dù chỉ là giáo viên bình thường nhưng Y Na "nổ" có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo, có thể xin việc vào các ngành công an, quân đội để lừa chiếm đoạt tiền. Ảnh: CACC

Mặc dù chỉ là giáo viên bình thường nhưng Y Na "nổ" có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo, có thể xin việc vào các ngành công an, quân đội để lừa chiếm đoạt tiền. Ảnh: CACC

Tiến hành khám xét nơi ở của Y Na, cơ quan công an phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu về hồ sơ xin việc và nhiều chứng cứ khác liên quan.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2021 đến thời điểm bị bắt, Y Na luôn tự giới thiệu mình có nhiều mối quan hệ thân quen với lãnh đạo của tỉnh Kon Tum, có khả năng “chạy” vào các ngành như công an, quân đội với giá từ 30-150 triệu đồng/trường hợp.

Để tạo lòng tin, Y Na đã lưu vào danh bạ điện thoại tên nhiều lãnh đạo và ngụy tạo nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ các số điện thoại này. Tin tưởng, nhiều người đã đưa tiền cho Y Na để xin vào các đơn vị công an, bộ đội.

Sau khi đưa tiền mà không thấy có việc làm, nhiều người hỏi thì Y Na tiếp tục làm giả thông báo tuyển dụng của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum cho những người này và chụp lại để gửi cho họ xem. Bên cạnh đó, đối tượng còn ngụy tạo những tin nhắn của lãnh đạo tỉnh nói lý do chậm trễ khi xin việc.

Tại cơ quan công an, Y Na đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đồng thời thừa nhận bản thân không có khả năng, điều kiện để xin việc làm cho ai khác nhưng đã lừa dối những người xin việc nhằm chiếm đoạt tiền để tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

MINH THẢO